Thứ Năm, 16/01/2025 07:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu phong cách mới thu hút giới trẻ

(ANTV) - Chụp ảnh kỷ yếu là hoạt động thường niên được các học sinh tổ chức ở cuối kỳ học, nhằm ghi dấu những kỷ niệm đẹp qua các bức ảnh. Bên cạnh chụp kỷ yếu truyền thống là mặc áo dài và chụp ngoài trời, thì năm nay xuất hiện một trào lưu chụp ảnh theo phong cách nước ngoài, rất thu hút giới trẻ.

Chỉ cần chụp trong studio, chọn cho mình một chiếc áo sơ mi dáng rộng, có màu chủ đạo là xanh, hồng pastel với họa tiết kẻ sọc xanh. Thêm một chiếc cà vạt tạo điểm nhấn, phối cùng phụ kiện như tai nghe, sách, hoặc kẹo mút để tăng thêm phần phá cách,... Trên phông nền chụp màu xanh.. sẽ không khó để các bạn trẻ có thể hóa thân và "bắt trend” thành công.

Đó là trào lưu chụp ảnh phong cách học sinh nước ngoài “American Core”, đang là xu hướng được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng và trở thành một trào lưu “hot” trong mùa kỷ yếu năm nay.

Một bộ ảnh hoàn thiện bao gồm makeup, làm tóc là 30-40 phút, tạo dáng có stylist chuyên nghiệp chỉ 15-20 phút là có bộ ảnh đẹp.

Bộ ảnh ­­­­­thường tập trung chụp chân dung để sát thực với kiểu ảnh thẻ - xu hướng năm nay. Phong cách này đã tạo ra cơ hội cho các bạn sáng tạo nội dung, có thể tự do thể hiện màu sắc cá tính của mình, và rất thu hút không chỉ các bạn học sinh, sinh viên, mà dân văn phòng hay cả các em học sinh nhỏ tuổi cũng hào hứng theo trend.

Gói chụp kỷ yếu cơ bản trong studio sẽ có mức giá từ 350.000- 700.000 đồng/ người. Còn gói photobook sẽ có hai mức giá là 1.500.000- 2.000.000 đồng/người đã bao gồm stylist, makeup, trang phục, trả toàn bộ ảnh gốc và file ảnh đẹp.

Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu mang tính giải trí tích cực, giúp mọi người thấy vui vẻ và trẻ trung khi ghi lại những nét đẹp của thời học sinh. Đây là lý do lớn nhất để xu hướng này được lan truyền nhanh và được nhiều bạn trẻ ủng hộ.

Thúc đẩy cho vay tiêu dùng để kích cầu thị trường

Tín dụng những tháng đầu năm tăng trưởng chậm, chỉ đạt mức 3.04% tính đến hết tháng 4. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước xem xét mở rộng đối tượng cho vay tiêu dùng và xem đây là một trong những động lực tăng trưởng, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh trong điều kiện còn nhiều khó khăn hiện nay.

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, từ đó kích cầu thị trường là 1 trong 3 động lực tăng trưởng kinh tế hiện nay. Trong bối cảnh tín dụng sản xuất còn gặp khó, nhiều công ty cũng như các hệ thống kinh doanh đều dựa vào tín dụng tiêu dùng để có thể phát triển.

Các tổ chức tài chính ước tính, hiện mới chỉ khoảng 20% người dân có nhu cầu vay tiền chi tiêu tiếp cận từ những tổ chức tín dụng và các tổ chức tài chính chính thức, phần còn lại là vay từ người thân, bạn bè hoặc tín dụng đen gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội.

Trước thực trạng đó, nhiều gói tín dụng cho vay tiêu dùng đang được các ngân hàng lớn đồng loạt triển khai. Với quy mô và mức lãi suất đều thấp hơn, hợp lý hơn so với trước.

Ngành ngân hàng luôn có đủ vốn và khả năng đáp ứng vốn cho các nhu cầu của nền kinh tế. Do đó, để kích cầu tín dụng, nhiều ngân hàng đã và đang triển khai những gói vay ưu đãi, bao gồm cả cho vay tiêu dùng. Lãi suất hợp lý, điều kiện vay thuận lợi sẽ kích cầu mua sắm, từ đó hỗ trợ cho sản xuất, kích thích sự phát triển kinh tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng Hàn Quốc sáng nay đã chính thức bắt giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol và đang tiến hành thẩm vấn ông Yoon về trách nhiệm trong việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái. Với động thái này, ông Yoon Suk-yeol đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hàn Quốc bị bắt.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chính trị 15/01/2025

(ANTV) - “Làm chủ công nghệ số, làm chủ quá trình chuyển đổi số Việt Nam bằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam” là chủ đề của Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ VI được tổ chức sáng nay 15/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn có Tổng Bí thư Tô Lâm.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả Nghị định số 03

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả Nghị định số 03

Chính trị 15/01/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên TW Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ TW, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2024.

Ấn Độ: Hàng triệu người thực hiện nghi thức của lễ hội Kumbh Mela

Ấn Độ: Hàng triệu người thực hiện nghi thức của lễ hội Kumbh Mela

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.

Chạy Marathon miền cực lạnh

Chạy Marathon miền cực lạnh

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.

Cuộc đua taxi bay tại Mỹ

Cuộc đua taxi bay tại Mỹ

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Những người dân tại các thành phố lớn luôn phải đối mặt với một tình trạng nhức nhối, đó là tắc đường, kẹt xe. Từ những chuyến xe kẹt cứng giữa đô thị, giờ đây, người Mỹ đang mơ về một phương tiện mới, đó là taxi bay chạy bằng năng lượng điện. Không còn là viễn cảnh khoa học viễn tưởng, công nghệ này đang tiến gần hơn tới hiện thực khi các công ty công nghệ hàng đầu như tại Mỹ dẫn đầu cuộc đua phát triển eVTOL - tên gọi chung phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng - chạy bằng năng lượng điện.

Tiến triển đáng kể trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza

Tiến triển đáng kể trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Gaza, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al Ansari cho biết những trở ngại đối với thỏa thuận giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas về lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin đã được giải quyết trong vài tuần qua. Do đó, có thể nói các bên tham gia đàm phán đang bước vào giai đoạn tiến triển, thậm chí có khả năng là giai đoạn cuối và đây là thời điểm gần nhất để đạt được thỏa thuận. Qatar đã chuyển các dự thảo thỏa thuận phù hợp cho cả Hamas và Israel.

Anh điều tra chống độc quyền đối với dịch vụ tìm kiếm của Google

Anh điều tra chống độc quyền đối với dịch vụ tìm kiếm của Google

Thế giới 15/01/2025

(ANTV) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh (CMA) cho hay sẽ điều tra các dịch vụ tìm kiếm của Google nhằm đánh giá cách thức sự thống trị của hãng này trong lĩnh vực tìm kiếm tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, trong đó có cả các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tin tức.

Xem thêm