(ANTV) - Tại thành phố Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Báo cáo sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản, do đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khánh, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng, trưởng ban chỉ đạo IUU Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trình bày đã nêu bật những kết quả bước đầu đạt được sau một năm thực hiện Chỉ thị. Theo đó trong thời gian qua Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã quán triệt, triển khai đồng bộ các nội dung của Chỉ thị 32 của Ban Bí thư, sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và hướng dẫn của các cơ quan chức năng Cảnh sát biển về thực hiện nhiệm vụ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Từ đầu năm 2024 đến nay, đơn vị tuyên truyền và đẩy đuổi nhiều lượt tàu nước ngoài xâm phạm trái phép vùng biển Việt Nam, đồng thời tham mưu đề xuất các biện pháp xử lý hiệu quả những tình huống huống phát sinh trên biển. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tiến hành đồng bộ các giải pháp để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng đưa người, phương tiện sang vùng biển nước ngoài khai thác thủy sản trái phép. kiểm tra, lập biên bản xử phạt 147 vụ, tổng số tiền xử phạt trên 3 tỷ đồng. Phối hợp với với Đoàn Trinh sát số 2 Cảnh sát biển, Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra, bắt giữ 5 tàu cá, 39 thiết bị giám sát hành trình tàu cá vi phạm quy định về IUU. Đã tổ chức 17 buổi thông tin tuyên truyền về tình hình biển, đảo; tuyên truyền phổ biến pháp luật; phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định cho 106.936 lượt người trên địa bàn. Tuyên truyền trực tiếp trên biển, trên máy liên lạc nghề cá cho 672 lượt tàu/4.522 ngư dân, tặng 1000 lá cờ tổ quốc, phát 1.668 tờ rơi tuyên truyền, 1.668 cuốn sổ tay pháp luật.
Phát biểu kết luận hội nghị Thiếu tướng Ngô Bình Minh yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung thục hiện Chỉ thi 32 của ban Bí thư và nghị quyết của Đảng ủy các cấp về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản. Quán triệt và giao nhiệm vụ cho các tàu và lực lượng thực thi pháp luật sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ theo dõi, xác minh, truy vết, tìm kiếm các tàu cá mất tín hiệu trên hệ thống giám sát hành trình, xâm phạm vùng biển nước ngoài và thông báo kịp thời cho các lực lượng chức năng trên thực địa và địa phương để phối hợp giải quyết.
Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh Sát biển 3 tổ chức lễ phát động cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2025-2026 cho học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn các huyện, thành phố ven biển. Buổi phát động được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính tại Bộ Tư lệnh Vùng đến 57 điểm cầu thuộc thành phố Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, huyện Long Đất, huyện Côn Đảo.
Phát động cuộc thi, Đại tá Lê Văn Tú, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nhấn mạnh: Thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, những năm qua, cùng với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền biển, đảo, phổ biến pháp luật cho các tầng lớp Nhân dân với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Trong đó, đã tổ chức thành công hơn 122 Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” trên địa bàn 35 tỉnh, thành phố, với hơn 60 ngàn học sinh trực tiếp dự thi, trao tặng gần 5.000 suất học bổng, hơn 2.000 xe đạp và nhận đỡ đầu 26 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cuộc thi đã trở thành hoạt động có ý nghĩa giáo dục và chính trị sâu sắc, là sân chơi bổ ích, hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao, thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia.
Phát huy hiệu quả từ mô hình Cuộc thi, theo đề xuất của Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định phê duyệt Đề án tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” trên phạm vi toàn quốc giai đoạn 2024-2030 và những năm tiếp theo. Theo đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 được Ban Chỉ đạo Đề án giao phối hợp với các cơ quan chức năng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trực tiếp là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức thí điểm cuộc thi để rút kinh nghiệm cho việc triển khai thực hiện tốt Đề án trong thời gian tới.
Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” nhằm tuyên truyền sâu rộng kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, về Quân đội Nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan đến biển, đảo; về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc và địa phương... qua đó góp phần xây dựng, bồi đắp tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các em học sinh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc./.
(ANTV) - Nhà chức trách Malaysia cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ đường ống khí đốt ở bang Selangor hồi tháng 4 là do đường ống dẫn khí chịu áp lực kéo dài trong điều kiện đất nền yếu.
(ANTV) - Tinh gọn tổ chức bộ máy, không phải chỉ là phép cộng cơ học, mà đó là sự tính toán với tầm nhìn dài lâu. Trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã thể hiện sự sáng suốt, quyết tâm chính trị rất cao trong thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, mở rộng không gian phát triển, tạo nền tảng, sức bật cho đất nước trong kỷ nguyên mới, đồng thời đảm bảo tính ổn định lâu dài của hệ thống chính trị.
(ANTV) - TP. HCM hôm nay chính thức được hợp nhất từ ba cực của tứ giác phát triển Đông Nam Bộ gồm TP HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử phát triển đô thị Việt Nam. TP HCM mới trở thành siêu đô thị đầu tiên của nước ta, với nhiều tiềm năng và thách thức.
(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, vừa chạy vừa xếp hàng, Công an các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực khi triển khai sáp nhập Công an cấp xã mới. Và cho đến thời điểm hiện nay, 34 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ cho công an cấp xã mới.
(ANTV) - Quyết định sắp xếp lại giang sơn là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược. Đáp lại lời hiệu triệu của toàn dân tộc, lực lượng công an cũng sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn.
(ANTV) - Tại địa bàn các tỉnh khu vực miền núi, biên giới nơi địa hình phức tạp, đặc thù dân cư đa dạng, lực lượng Công an đã chủ động chuẩn bị từ sớm đảm bảo cho ngày làm việc đầu tiên của mô hình mới được vận hành thông suốt.
(ANTV) - Trong không khí lịch sử của cả nước ngày 1/7/2025, ngày các địa phương chính thức hoạt động theo mô hình 2 cấp, rất nhiều người dân đã chọn thời điểm này để đến các điểm phục vụ hành chính công, trụ sở các đơn vị công an để làm thủ tục hành chính. Kết quả người dân nhận được đó là thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và họ được hòa mình vào thời điểm được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình cải cách nền hành chính.
(ANTV) - Ngày 01/7, kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học 2025-2026 đối với bậc học mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn Thành phố Hà Nội chính thức bắt đầu.
(ANTV) - Như truyền hình ANTV đã thông tin vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa, do Công an thành phố Hà Nội khởi tố. Mở rộng điều tra vụ án, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam thêm 3 cán bộ là Giám đốc, Phó Giám đốc và một Phó trưởng khoa cận lâm sàng, giám định viên Trung tâm pháp y tâm thần khu vực phía Bắc để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.
(ANTV) - Giảm 50% gần 50 khoản phí và lệ phí từ 1/7; Hà Nội công bố lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7/2025; Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi chính thức có hiệu lực từ 1/7...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.