(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp liên tiếp xảy ra mất trộm các loại xe máy. Đối tượng nhắm đến chủ yếu là những người dân để xe ở ven đường để đi làm nương, rẫy vô tình tạo điều kiện cho đối tượng trộm cắp tài sản dễ dàng ra tay. Trước tình hình trên, lực lượng Công an Đồng Tháp đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ các đối tượng gây án.
Cuối tháng 7/2023, Công an xã Tân Hòa, huyện Lai Vung tiếp nhận tin báo của ông Lê Phước Nữa, trú xã Tân Thành về việc bị mất trộm 1 xe máy khi ông đang đậu xe ven đường. Lực lượng Công an đã khẩn trương đến hiện trường, kịp thời chốt chặn, bắt giữ 2 đối tượng gồm Đỗ Văn Thành và Mai Văn Khánh, cùng trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung về hành vi trộm xe máy.
Qua đấu tranh đối tượng Mai Văn Khánh khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Lai Vung. Tiếp đó, ngày 06/8 ông Lê Quốc Nam, trú xã Long Hậu, cũng bị 2 đối tượng lạ mặt trộm chiếc xe máy rồi bỏ chạy. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Long Hậu đã tổ chức lực lượng chốt chặn, kịp thời bắt giữ.
Qua các vụ việc cho thấy, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp xe máy là thường xuyên chạy xe trên các tuyến đường để thăm dò tình hình, tìm sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp; chọn khu vực vắng người, nhắm vào những loại tài sản để ra tay và tiêu thụ.
Ngoài tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, có biện pháp tự bảo vệ tài sản của mình, không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.
Khi phát hiện đối tượng nghi vấn trộm cắp, cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý hoặc truy hô để mọi người xung quanh hỗ trợ bắt giữ.
(ANTV) -Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 6/8 , Bệnh viện 30-4 Bộ Công an đã tổ chức sinh hoạt chính trị, về nguồn tại khu di tích lịch sử, văn hóa Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam thuộc xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn và triệt để thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn cất giấu trong nhân dân, thời gian qua, Công an xã Thuận Hòa, tỉnh Tuyên Quang đã và đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật, từ đó tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan đã vượt hàng trăm km đến tỉnh Đắk Lắk giải cứu nam sinh bị “bắt cóc online”.
(ANTV) -Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steve Witkoff hôm 6/8 đã đến thủ đô Moskva, Nga và có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh thời hạn 10 ngày mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cho Nga để giải quyết xung đột với Ukraine sắp kết thúc vào ngày 8/8 tới.
(ANTV) -Hôm 06/8, giới chức Ấn Độ cho biết số người mất tích trong trận lũ quét xảy ra trước đó 1 ngày tại thị trấn Dharali, bang Uttarakhand (cũng được gọi là Uttaranchal), ở miền Bắc Ấn Độ đã tăng lên 100 người. 4 trường hợp thiệt mạng.
(ANTV) -Sáng 06/8, đoàn công tác của Công an TP Cần Thơ đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho đồng chí Bùi Tấn Tài, tổ viên Tổ An ninh trật tự (ANTT) cơ sở xã Đông Phước bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) -Chiều 06/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban tháng 7/2025, triển khai công tác tháng 8/2025; đánh giá 01 tháng triển khai tổ chức bộ máy theo địa giới hành chính mới. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) -Ngày 6/8, tại Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài Nguyễn Trung Kiên đã tổ chức gặp mặt báo chí, thông tin về những kế hoạch triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết "Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới". ANTV trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Lực lượng công an, trong đó có cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời có mặt tại các vùng tâm lũ, nơi bão lũ đi qua để lại những mái nhà đổ sập, những lớp học tan hoang và những ước mơ tưởng chừng đã bị dập tắt để trao tặng người dân không chỉ vật chất mà còn là nghĩa tình, là niềm tin vào ngày mai.