Thứ Bảy, 13/04/2024 23:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Làm rõ trách nhiệm của chủ xe khi xảy ra tai nạn

(ANTV) - Vụ tai nạn nghiêm trọng do xe Thành Bưởi gây ra tại tỉnh Đồng Nai làm 9 người thương vong vừa qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Bởi chính tài xế lái xe khách này đã có những lỗi vi phạm nghiêm trọng về TTATGT như chạy quá tốc độ, đang trong thời gian bị tước bằng lái. Trách nhiệm của tài xế đã rõ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, cơ quan điều tra cần làm rõ trách nhiệm của chủ hãng xe khi cố tình giao xe cho người không đủ điều kiện lái xe.

Thời điểm xảy tai nạn chiếc xe khách của hãng xe Thành Bưởi đang chạy với tốc độ 69 km/ giờ. Trong khi tốc độ cho phép chỉ là 50km/h. Điều đáng nói, tài xế này cũng đang trong thời hạn bị tước bằng lái 3 tháng cũng chính vì lỗi chạy quá tốc độ.

Theo quy định của Pháp luật, những người bị tước bằng lái xe sẽ không được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, tài xế này vẫn giao nhiệm vụ chở khách đường dài.

Trước khi vụ việc này xảy ra, Các xe khách Thành Bưởi cũng đã rất nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm lỗi chạy quá tốc độ. Trong đó, 246 phù hiệu xe bị Sở GTVT TP Hồ Chí Minh thu hồi. Tại Đồng Nai hãng xe này cũng đã 8 lần bị lực lương xử phạt lỗi này.

Trước những vi phạm mang tính hệ thống và liên tục thế nhưng nhà xe Thành Bưởi lại không có những biện pháp giám sát và ngăn chặn. Ngay của quy định phải lắp thiết bị giám sát hành trình đơn vị này cũng không tuân thủ cho thấy sự buông lỏng quản lý và phó mặc tính mạng của hành khách cho các tài xế không đủ năng lực và trách nhiệm.

Xác định vi phạm, xử phạt là quy trình phải thực hiện, người có tội sẽ phải chịu các hình phạt trước pháp luật. Nhưng từ vụ việc này, cũng đòi hỏi cần phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan khi tai nạn xảy ra? Và chúng ta cần làm gì để giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm như thế này trong tương lai.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm