Thứ Bảy, 13/04/2024 23:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Triều Tiên thông qua nhiều quyết sách quan trọng

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Quốc hội nước này đã thảo luận và thông qua nhiều quyết sách quan trọng tại kỳ họp lần thứ 9 Hội đồng Nhân dân Tối cao Khóa 14, tức Quốc hội Triều Tiên. Kỳ họp này diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9 với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nghị trình của kỳ họp lần này gồm 7 nội dung quan trọng, trong đó có thảo luận và thông qua một số kế hoạch sửa đổi và bổ sung một số nội dung của Hiến pháp Triều Tiên, thông qua quyết định thành lập Cơ quan Phát triển Hàng không Vũ trụ Quốc gia thuộc Tổng cục Công nghệ Hàng không Vũ trụ Triều Tiên.

Đáng chú ý, một số nội dung sửa đổi và bổ sung đối với Hiến pháp Triều Tiên bao hàm những điều khoản xác định vị trí của lực lượng hạt nhân trong hệ thống quốc phòng và nguyên tắc trong các hoạt động nhà nước liên quan đến xây dựng lực lượng hạt nhân. Bình Nhưỡng nhấn mạnh việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân cấp độ cao là để đảm bảo quyền tồn tại và phát triển của đất nước, ngăn chặn chiến tranh và bảo vệ hòa bình.

Phát biểu tại hội nghị, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nêu rõ chính sách xây dựng lực lượng hạt nhân của Triều Tiên đã được xác định lâu dài theo luật cơ bản của quốc gia. Ông nhấn mạnh đây là sự kiện lịch sử, tạo đòn bẩy chính trị mạnh mẽ để củng cố đáng kể năng lực quốc phòng.

Vụ cháy trong đám cưới ở Iraq: Con số thương vong có thể lên hơn 450 người

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại trung tâm tiệc cưới ở tỉnh Nineveh, miền bắc Iraq khiến ít nhất 150 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương, Thủ tướng Mohamed Shia al-Sudani đã tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân. Trong khi đó, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iraq cho biết, con số thương vong thực tế có thể lên tới 450 người hoặc thậm chí nhiều hơn. 

Theo nhà chức trách Iraq, những người bị thương là do bỏng, ngạt khói hoặc cố gắng chen lấn để chạy thoát khỏi phòng tiệc của trung tâm tiệc cưới - nơi này hiện đã bị thiêu trụi và một phần trần nhà đã bị sập. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mắc kẹt tại hiện trường.

Giới chức Iraq cho biết, hội trường tổ chức tiệc cưới này được xây dựng từ vật liệu dễ cháy và không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, những vật liệu chứa nhựa này đã thải ra khí độc trong lúc cháy càng gây nguy hiểm cho con người. Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 9 nhân viên của trung tâm tiệc cưới trên và ban hành 4 lệnh bắt giữ đối với các chủ sở hữu của cơ sở này để điều tra.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm