Thứ Năm, 23/04/2026 23:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ công ty MHG Sâm Ngọc Linh bị tố lừa đảo: Nạn nhân cần đến cơ quan công an để trình báo

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Công ty MHG Sâm Ngọc Linh đang bị nhiều người dân tố cáo với cơ quan chức năng đề nghị làm rõ dấu hiệu lừa đảo góp vốn dưới hình thức mua cổ phần, trong đó phần lớn nạn nhân, người góp vốn là cán bộ nghỉ hưu, người già. Trong đó có nhiều người được chi trả % hoa hồng nên đang lo sợ có liên quan nên chưa đến khai báo với cơ quan công an.

Bà Đào Thị Bảo quê ở Hải Dương, là kế toán của một doanh nghiệp nhưng giờ áp lực với khoản vay hơn 1,7 tỷ đồng…giờ gia đình bà đang rơi vào cảnh khốn đốn.

Toàn bộ số tiền tích góp cả đời bà đã đổ dồn vào 3 hợp đồng mua cổ phần, góp vốn, vay vốn chưa đủ, bà còn vay cả bạn bè, lối xóm cùng cả khoản vay của mẹ đẻ là 30 triệu đồng, giờ mẹ bà đang nằm viện, bà đến công ty xin rút một ít cũng không được.

Không chỉ bà Bảo, hiện phần lớn nạn nhân của Công ty MHG Sâm Ngọc Linh là người già, cán bộ hưu trí về hưu. Nhiều người ngại với con cháu, gia đình, lối xóm nên đã không dám đứng ra tố cáo. Bên cạnh đấy nhiều người cũng sợ bị liên quan khi giới thiệu người thâm tham gia và được nhận % hoa hồng từ công ty.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc. Vậy nên để phục vụ công tác nắm tình hình, phòng ngừa vi phạm pháp luật, những nạn nhân và người có liên quan đến công ty MHG Sâm Ngọc Linh cần đến cơ quan công an để trình báo cung cấp thông tin, tài liệu liên có liên quan để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình.

Tin mới nhất

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Chính trị 23/04/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Xem thêm