(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Công ty MHG Sâm Ngọc Linh đang bị nhiều người dân tố cáo với cơ quan chức năng đề nghị làm rõ dấu hiệu lừa đảo góp vốn dưới hình thức mua cổ phần, trong đó phần lớn nạn nhân, người góp vốn là cán bộ nghỉ hưu, người già. Trong đó có nhiều người được chi trả % hoa hồng nên đang lo sợ có liên quan nên chưa đến khai báo với cơ quan công an.
Bà Đào Thị Bảo quê ở Hải Dương, là kế toán của một doanh nghiệp nhưng giờ áp lực với khoản vay hơn 1,7 tỷ đồng…giờ gia đình bà đang rơi vào cảnh khốn đốn.
Toàn bộ số tiền tích góp cả đời bà đã đổ dồn vào 3 hợp đồng mua cổ phần, góp vốn, vay vốn chưa đủ, bà còn vay cả bạn bè, lối xóm cùng cả khoản vay của mẹ đẻ là 30 triệu đồng, giờ mẹ bà đang nằm viện, bà đến công ty xin rút một ít cũng không được.
Không chỉ bà Bảo, hiện phần lớn nạn nhân của Công ty MHG Sâm Ngọc Linh là người già, cán bộ hưu trí về hưu. Nhiều người ngại với con cháu, gia đình, lối xóm nên đã không dám đứng ra tố cáo. Bên cạnh đấy nhiều người cũng sợ bị liên quan khi giới thiệu người thâm tham gia và được nhận % hoa hồng từ công ty.
Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc. Vậy nên để phục vụ công tác nắm tình hình, phòng ngừa vi phạm pháp luật, những nạn nhân và người có liên quan đến công ty MHG Sâm Ngọc Linh cần đến cơ quan công an để trình báo cung cấp thông tin, tài liệu liên có liên quan để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.