Thứ Bảy, 13/04/2024 23:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ công ty MHG Sâm Ngọc Linh bị tố lừa đảo: Nạn nhân cần đến cơ quan công an để trình báo

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Công ty MHG Sâm Ngọc Linh đang bị nhiều người dân tố cáo với cơ quan chức năng đề nghị làm rõ dấu hiệu lừa đảo góp vốn dưới hình thức mua cổ phần, trong đó phần lớn nạn nhân, người góp vốn là cán bộ nghỉ hưu, người già. Trong đó có nhiều người được chi trả % hoa hồng nên đang lo sợ có liên quan nên chưa đến khai báo với cơ quan công an.

Bà Đào Thị Bảo quê ở Hải Dương, là kế toán của một doanh nghiệp nhưng giờ áp lực với khoản vay hơn 1,7 tỷ đồng…giờ gia đình bà đang rơi vào cảnh khốn đốn.

Toàn bộ số tiền tích góp cả đời bà đã đổ dồn vào 3 hợp đồng mua cổ phần, góp vốn, vay vốn chưa đủ, bà còn vay cả bạn bè, lối xóm cùng cả khoản vay của mẹ đẻ là 30 triệu đồng, giờ mẹ bà đang nằm viện, bà đến công ty xin rút một ít cũng không được.

Không chỉ bà Bảo, hiện phần lớn nạn nhân của Công ty MHG Sâm Ngọc Linh là người già, cán bộ hưu trí về hưu. Nhiều người ngại với con cháu, gia đình, lối xóm nên đã không dám đứng ra tố cáo. Bên cạnh đấy nhiều người cũng sợ bị liên quan khi giới thiệu người thâm tham gia và được nhận % hoa hồng từ công ty.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc. Vậy nên để phục vụ công tác nắm tình hình, phòng ngừa vi phạm pháp luật, những nạn nhân và người có liên quan đến công ty MHG Sâm Ngọc Linh cần đến cơ quan công an để trình báo cung cấp thông tin, tài liệu liên có liên quan để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm