(ANTV) - Những chiếc bình cứu hỏa đã hết hạn sử dụng thì giờ đây lại nhận một nhiệm vụ mới đó là trở thành những chiếc kẻng báo cháy tại các khu dân cư. Đây là một sự sáng tạo đầy ý nghĩa của các chiến sỹ cảnh sát PCCC công an TP Hà Nội đã tái chế các bình cứu hoả đã qua sử dụng thành những chiếc kẻng báo cháy, phát miễn phí cho người dân. Việc làm này nhận được sự đồng tình, ủng hộ đánh giá cao của quần chúng nhân dân.
Cán bộ chiến sỹ Đội chữa cháy và cứu nan, cứu hộ khu vực số 4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đang tận dụng các bình chữa cháy CO2 cũ và đã qua sử dụng mang về sơn, sửa. Qua bàn tay của các chiến sỹ những chiếc bình cứu hỏa giờ đây lại tiếp tục nhiệm vụ mới đó là vang lên tín hiệu báo cháy tại các Tổ liên gia hay điểm chữa cháy công cộng.
Từng chiếc kẻng cứ thế xuất xưởng trong niềm vui và tấm lòng chân thành của mỗi chiến sỹ CS PCCC.
50 chiếc kẻng báo cháy làm từ bình chữa cháy CO2 đã được các CBCS phát miễn phí cho các tổ liên gia an toàn PCCC, các điểm chữa cháy công cộng và người dân ở các ngõ sâu tại các xã của huyện Phúc Thọ và Mỹ Đức. Những chiếc kẻng trao đi, gửi gắm mong muốn lan toả phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH cho cộng đồng.
Địa bàn xã Sen Phương, huyện Phúc Thọ khá rộng, dân cư lại không tập trung, có nhiều ngõ nhỏ, nhiều ngõ sâu, xe chữa cháy không tiếp cận được. Hiện trên địa bàn xã đã triển khai 14 điểm chữa cháy công cộng, 5 tổ liên gia an toàn PCCC.
Góp phần vào kết quả này là những tiếng kẻng báo cháy vang lên do chính bàn tay và sự sáng tạo của các chiến sỹ CS PCCC. Việc tái chế bình chữa cháy xách tay thành kẻng báo cháy là cách làm sáng tạo, lần đầu tiên triển khai trên địa bàn.
Việc làm tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ CS PCCC, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh cháy, nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay.