(ANTV) - Hôm 5/11, Ấn Độ đã gửi một chuyến hàng viện trợ khẩn cấp, bao gồm thiết bị y tế, vật tư cứu trợ cùng nhiều vật dụng khác, cho những người dân Nepal bị ảnh hưởng bởi trận động đất ngày 3/11. Thảm họa này khiến 157 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của Không quân Ấn Độ đã vận chuyển lô hàng đầu tiên với hơn 11 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp, bao gồm lều bạt, chăn và túi ngủ, cũng như các loại thuốc và thiết bị y tế thiết yếu như máy thở cầm tay.
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, phản ứng nhanh chóng này của Ấn Độ phù hợp với “Chính sách láng giềng trước tiên” của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi. New Delhi tái khẳng định cam kết của nước này trong việc hỗ trợ các quốc gia láng giềng trong giai đoạn khủng hoảng.
Ấn Độ là quốc gia đầu tiên gửi hàng viện trợ cho Nepal sau thảm họa động đất. Các lô hàng cứu trợ tiếp theo từ Ấn Độ dự kiến sẽ đến Nepal trong những ngày tới.
Italia thiệt hại hàng tỷ USD do thời tiết cực đoan
Trong năm nay, Italia có thể chịu thiệt hại hàng tỷ USD do tình hình thời tiết cực đoan diễn ra liên tiếp, tàn phá các khu vực đô thị và mùa màng.
Theo một báo cáo thống kê, các công ty bảo hiểm lớn nhất Italia đã phải đối mặt với số tiền bồi thường lên tới hơn 3 tỷ euro (3,2 tỷ USD) do lũ lụt và bão đổ vào các vùng Veneto và Emilia Romagna hồi đầu năm nay.
Cơ quan bảo vệ dân sự Italia cho rằng, tổng số thiệt hại chắc chắn sẽ tăng lên sau những trận mưa lớn gây chết người tập trung ở vùng Tuscany và các khu vực miền Bắc nước này trong tuần qua, khiến 7 người thiệt mạng và gây thiệt hại ước tính trên 500 triệu euro (536 triệu USD).
Riêng trong lĩnh vực nông nghiệp, thiệt hại do lũ lụt gây ra lên tới hơn 6 tỷ euro trong năm nay.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Đức Tú và Đoàn Văn Hoà để điều tra hành vi vận chuyển hơn 240 kg pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Bảo vệ an ninh Đại hội XIV của Đảng: Vì sự bình yên của nhân dân; Tự lực, tự chủ, tự cường – thể hiện đẳng cấp trong phát triển công nghiệp an ninh Việt Nam; Nhiều nút thắt pháp lý cần gỡ để giáo dục đại học thực sự đột phá; Không thể đứng ngoài cuộc chơi;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 17/1.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.