Thứ Sáu, 08/12/2023 19:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND khu vực II

(ANTV) - Tối 10/4, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII – khu vực II đã khai mạc.

Liên hoan năm nay với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác” với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, của những chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND tại Khu vực II do Công an TP Đà Nẵng đăng cai, có sự tham gia của 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương với hơn 800 diễn viên.

Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mở rộng giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, giữa các Khối thi đua trong Công an, góp phần xây dựng môi trường văn hóa CAND, đời sống văn hóa tinh thần cán bộ, chiến sĩ.

Thượng úy Nguyễn Văn Chiến, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với CBCS, thứ nhất tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ hiểu được tầm quan trọng của việc học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, thứ 2 giúp CBCS có cơ hội giao lưu học hỏi trong phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó nâng cao vai trò ý thức giúp CBCS làm tốt hơn nhiệm vụ.

Sau lễ khai mạc là phần biểu diễn của đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng và Công an Tp Hồ Chí Minh, trước đó phần trình diễn của các đội thi đã diễn ra từ ngày 9/4.

Với sự đầu tư công phu, các tiết mục của các Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương được đánh giá cao về chất lượng.

Nhạc sỹ Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá: Có rất nhiều tiết mục tốt, dàn dựng công phu, thậm chí có những tiết mục chúng tôi đánh giá không khác gì chuyên nghiệp.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII không chỉ là hoạt động đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ và phát triển văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, mà thực sự còn mang đến cho nhân dân không gian nghệ thuật đặc sắc, tạo thêm dấu ấn đẹp đẽ về hình ảnh những người chiến sỹ CAND.

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm