Thứ Bảy, 15/06/2024 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND khu vực II

(ANTV) - Tối 10/4, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII – khu vực II đã khai mạc.

Liên hoan năm nay với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác” với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, của những chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND tại Khu vực II do Công an TP Đà Nẵng đăng cai, có sự tham gia của 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương với hơn 800 diễn viên.

Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mở rộng giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, giữa các Khối thi đua trong Công an, góp phần xây dựng môi trường văn hóa CAND, đời sống văn hóa tinh thần cán bộ, chiến sĩ.

Thượng úy Nguyễn Văn Chiến, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với CBCS, thứ nhất tuyên truyền cho cán bộ chiến sỹ hiểu được tầm quan trọng của việc học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, thứ 2 giúp CBCS có cơ hội giao lưu học hỏi trong phong trào văn hóa văn nghệ, qua đó nâng cao vai trò ý thức giúp CBCS làm tốt hơn nhiệm vụ.

Sau lễ khai mạc là phần biểu diễn của đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an TP Đà Nẵng và Công an Tp Hồ Chí Minh, trước đó phần trình diễn của các đội thi đã diễn ra từ ngày 9/4.

Với sự đầu tư công phu, các tiết mục của các Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương được đánh giá cao về chất lượng.

Nhạc sỹ Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá: Có rất nhiều tiết mục tốt, dàn dựng công phu, thậm chí có những tiết mục chúng tôi đánh giá không khác gì chuyên nghiệp.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII không chỉ là hoạt động đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ và phát triển văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, mà thực sự còn mang đến cho nhân dân không gian nghệ thuật đặc sắc, tạo thêm dấu ấn đẹp đẽ về hình ảnh những người chiến sỹ CAND.

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm