Chủ Nhật, 09/11/2025 02:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tăng cường phòng chống ma túy tại Đông Nam Á

(ANTV) - Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kiên quyết chống việc hợp pháp hóa và sản xuất các loại ma túy trái phép không vì mục đích y tế hay khoa học. Đây là khẳng định được đưa ra tại Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về các vấn đề ma túy lần thứ 8 diễn ra hôm qua tại Lào.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng, trưởng đoàn tái khẳng định, ASEAN cần tiếp tục nâng cao vai trò trung tâm trong các diễn đàn khu vực và cơ chế hợp tác, nhằm giải quyết những thách thức về ma túy một cách hiệu quả, với mục tiêu một ASEAN không ma túy.

Theo Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), số người sử dụng ma túy tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao trên toàn thế giới, từ 240 triệu người năm 2011 lên 296 triệu người vào năm 2023 (tương đương 5,8% dân số toàn cầu trong độ tuổi 15 - 64).

Để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm ma túy, cơ quan này cho rằng cùng với việc tăng cường an ninh biên giới, các nước ASEAN cũng cần ngăn chặn hoạt động vận chuyển các loại hóa chất, tiền chất sản xuất ma túy đến khu vực Tam Giác Vàng.

Tin mới nhất

Bắt chủ tài khoản TikTok “Dù Bầu Trời”

Bắt chủ tài khoản TikTok “Dù Bầu Trời”

Pháp luật 08/11/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (sinh ngày 15/3/2003, trú tại Thành phố Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bộ Công an hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả bão số 13

Bộ Công an hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả bão số 13

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Nhằm sẻ chia và hỗ trợ bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, ngày 8/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu giúp người dân Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13.

Nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự”

Nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự”

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025 tại xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong 5 địa phương được Bộ Công an lựa chọn tổ chức hội nghị điểm trên toàn quốc.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Trong hành trình gìn giữ bình yên cuộc sống, những chiến sĩ Công an TP Hải Phòng không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT mà họ còn đang lặng lẽ gieo những hạt giống yêu thương. Từ phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, đến chương trình “Nâng bước em đến trường”, họ đang chắp cánh ước mơ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xem thêm