Thứ Sáu, 14/06/2024 22:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuyên bố hòa hợp ASEAN VI sẽ được trình lên các nhà lãnh đạo ASEAN

BT

(ANTV) - Ngày 4/9, tại Jakarta, Indonesia, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị nói trên.

Trên cơ sở các hoạt động trù bị trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan, đồng thời, cũng đã nhất trí trình văn kiện Tuyên bố Hòa hợp ASEAN IV lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 xem xét thông qua.

Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 34 được tổ chức nhằm xem xét những nội dung sẽ được trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 để các lãnh đạo hiệp hội thảo luận và thông qua. Phát biểu khai mạc, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho rằng những thách thức hiện nay mà ASEAN đang phải đối mặt đã đủ lớn để gây khó khăn, song tổ chức khu vực này sẽ còn phải đối mặt với những thách thức thậm chí còn lớn hơn nữa thời gian tới. Theo đó, ASEAN có thể tiến lên hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chính hiệp hội.

Hội nghị thượng đỉnh châu Phi đầu tiên về khí hậu

Ngày 4/9, Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên về khí hậu của châu Phi đã khai mạc tại Kenya, trong nỗ lực nhằm thống nhất quan điểm chung của các nước châu lục này trước khi bắt đầu các hội nghị toàn cầu về khí hậu, cũng như thảo luận về việc huy động quỹ đầu tư cho các ưu tiên về môi trường tại châu Phi.

Trong ngày đầu tiên của hội nghị kéo dài 3 ngày này, giới chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp cùng các tổ chức vận động về môi trường thảo luận về các biện pháp nhằm mở rộng quy mô tài trợ về môi trường và thị trường carbon, các khoản đầu tư cho việc thích ứng với nền nhiệt tăng cao cũng như biến đổi hệ thống thực phẩm.

Ban tổ chức hội nghị cho biết các phái đoàn sẽ thông báo đóng góp hàng trăm triệu USD trong ba ngày diễn ra hội nghị - sự kiện vốn nhằm mục đích thể hiện châu Phi là một điểm đến thu hút đầu tư về các dự án liên quan đến khí hậu, chứ không phải là nạn nhân của lũ lụt, hạn hán và nạn đói.

Dự kiến trong ngày 5/9, hơn 20 tổng thống và nguyên thủ các quốc gia sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh, và dự kiến ra một tuyên bố chung về quan điểm của châu Phi.

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm