Chủ Nhật, 03/03/2024 05:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuyên bố hòa hợp ASEAN VI sẽ được trình lên các nhà lãnh đạo ASEAN

BT

(ANTV) - Ngày 4/9, tại Jakarta, Indonesia, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị nói trên.

Trên cơ sở các hoạt động trù bị trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan, đồng thời, cũng đã nhất trí trình văn kiện Tuyên bố Hòa hợp ASEAN IV lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 xem xét thông qua.

Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 34 được tổ chức nhằm xem xét những nội dung sẽ được trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 để các lãnh đạo hiệp hội thảo luận và thông qua. Phát biểu khai mạc, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho rằng những thách thức hiện nay mà ASEAN đang phải đối mặt đã đủ lớn để gây khó khăn, song tổ chức khu vực này sẽ còn phải đối mặt với những thách thức thậm chí còn lớn hơn nữa thời gian tới. Theo đó, ASEAN có thể tiến lên hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chính hiệp hội.

Hội nghị thượng đỉnh châu Phi đầu tiên về khí hậu

Ngày 4/9, Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên về khí hậu của châu Phi đã khai mạc tại Kenya, trong nỗ lực nhằm thống nhất quan điểm chung của các nước châu lục này trước khi bắt đầu các hội nghị toàn cầu về khí hậu, cũng như thảo luận về việc huy động quỹ đầu tư cho các ưu tiên về môi trường tại châu Phi.

Trong ngày đầu tiên của hội nghị kéo dài 3 ngày này, giới chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp cùng các tổ chức vận động về môi trường thảo luận về các biện pháp nhằm mở rộng quy mô tài trợ về môi trường và thị trường carbon, các khoản đầu tư cho việc thích ứng với nền nhiệt tăng cao cũng như biến đổi hệ thống thực phẩm.

Ban tổ chức hội nghị cho biết các phái đoàn sẽ thông báo đóng góp hàng trăm triệu USD trong ba ngày diễn ra hội nghị - sự kiện vốn nhằm mục đích thể hiện châu Phi là một điểm đến thu hút đầu tư về các dự án liên quan đến khí hậu, chứ không phải là nạn nhân của lũ lụt, hạn hán và nạn đói.

Dự kiến trong ngày 5/9, hơn 20 tổng thống và nguyên thủ các quốc gia sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh, và dự kiến ra một tuyên bố chung về quan điểm của châu Phi.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm