(ANTV) - Khi đang thực hiện hành vi cướp giật tài sản của người đi đường, đối tượng Lý Trung Hiếu (SN 1989), trú quận Long Biên, Hà Nội đã bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận trong 3 tháng đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản tại TP Bắc Giang và TP Bắc Ninh.
Hiếu là đối tượng nghiện ma túy, đã có 4 tiền án về các tội Cướp giật tài sản, Đua xe trái phép, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Mua bán trái phép chất ma túy và 2 tiền sự về hành vi Gây rối trật tự công cộng và trộm cắp tài sản.
Hiện Công an TP Bắc Giang đã tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra.
Khởi tố các đối tượng trong đường dây cho vay lãi nặng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Công Sáng; Đặng Quang Nam, Đặng Thế Khánh đều trú tỉnh Hà tĩnh về tội “ Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Ngày 23/03, hàng chục chiến sĩ công an đã đồng loạt tấn công bắt, khám xét khẩn cấp 03 đối tượng trên, thu giữ nhiều tang vật và hung khí nguy hiểm.
Bước đầu xác định từ đầu năm 2018, 3 đối tượng mua tài khoản chuyên dùng để quản lý dịch vụ tài chính trên trang web mecash.vn, thực hiện các hoạt động cho vay lãi nặng, mức lãi suất dao động từ 3.000đ/1 triệu/1 ngày đến 5.000đ/1 triệu/1 ngày.
Sáng đứng sau cung cấp vốn, mở cửa hàng cầm đồ và giao cho Nam trực tiếp cho vay, thu lãi trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, Đức Thọ, Can Lộc. Còn Khánh cho vay trên địa bàn Cẩm Xuyên, Thạch Hà.
Đến nay các đối tượng đã thực hiện gần 1.000 lượt cho vay, tổng số tiền cho vay là 19,1 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 600 triệu đồng.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.