(ANTV) - Phun 52 biển quảng cáo trang web đánh bạc online lên tường nhà dân ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, 2 đối tượng trú tại thành phố Hải Phòng đã bị Công an huyện Kim Thành bắt giữ.
Đó là Nguyễn Văn Đào và Vũ Văn Hái. Bước đầu 2 đối tượng khai nhận được một đối tượng ở Thủy Nguyên, Hải Phòng thuê đi phun sơn quảng cáo lên tường nhà dân.
Đến thời điểm bị bắt giữ, 2 đối tượng đã phun được 52 biển quảng cáo bẩn lên tường nhà dân trên địa bàn huyện Kim Thành.
Tình trạng tường của nhiều nhà dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị phun quảng cáo “bẩn” không chỉ khiến dư luận bức xúc mà còn ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Hiện Công an huyện Kim Thành đang mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan.
Lai Châu: Bắt đối tượng mua bán sừng tê giác, mật gấu
Nhiều người hiện nay vẫn tìm mua mật gấu, sừng tê giác, vảy tê tê với niềm tin có tác dụng chữa bệnh và chính điều này khiến hoạt động săn bắt, buôn bán các loài động vật này diễn biến phức tạp hơn. Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Tẩn Siêu Dồng, ở huyện Sìn Hồ về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
Chiều ngày 10/9, lực lượng cảnh sát hình sự đã bắt quả tang Dồng cùng một túi mật động vật có trọng lượng 59,3 gram (nghi mật Gấu), 1 sừng động vật màu nâu xám, trọng lượng gần 760 gram (nghi là sừng tê giác Châu Á). Bước đầu Dồng khai, những tang vật này là mật Gấu và sừng Tê giác mua từ Lào về để bán kiếm lời.
Đây là lần đầu tiên Công an tỉnh Lai Châu phát hiện bắt giữ đối tượng mua bán sừng Tê giác nguyên chiếc. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý để răn đe, phòng ngừa chung.
(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp năm 2025 nghiêm túc, an toàn, khách quan.
(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.
(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.
(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.
(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.
(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.