Thứ Bảy, 18/10/2025 02:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hai anh em ruột mang dao đi giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam 2 anh em ruột là Lâm Thanh Sang, 23 tuổi và Lâm Thanh Hải, 25 tuổi cùng trú tại thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó vào sáng ngày 13/4, Hải cùng với một người bạn đến nhà của Danh Đô La ở cùng địa phương để lấy tiền do trước đó La có hứa cho tiền Hải. Tại đây, La không đưa tiền mà còn đánh người bạn của Hải. Hải bỏ chạy về nhà kể sự việc lại cho Sang là em ruột của Hải nghe.

Tức giận, Sang kêu Hải lấy dao tự chế đi trả thù. Đồng thời Hải gọi cho 2 người bạn đi cùng.

Khi cả nhóm đến quán cà phê ở thị trấn Giồng Riềng thì gặp La trong quán, Hải và Sang cầm dao tự chế xông vào để chém La thì được mọi người can ngăn tuy nhiên làm mất an ninh trật tự cả khu vực. Lực lượng Công an đã đến bắt giữ và thu 2 dao tự chế.

Cứu 5 thuyền viên trôi dạt trên biển

Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa tiếp nhận và bàn giao 5 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Trước đó, vào lúc 8h30 ngày 27/5 nhận được tin báo về việc tàu cá mang số hiệu CM 99556 TS do anh Nguyễn Huỳnh Như, sinh năm 1985, quê tỉnh Cà Mau đang đánh bắt trên biển thuộc địa phận tỉnh Sóc Trăng bị phá nước và có nguy cơ bị chìm. Trên tàu có 5 ngư dân có mặc áo phao, Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Đến 2h20 ngày 28/5, tàu cá của 1 ngư dân phát hiện 5 thuyền viên đang trôi dạt trên biển nên đã hỗ trợ đưa lên tàu và bàn giao cho đồn Biên phòng Trung Bình, Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã cử lực lượng Quân y thăm khám sức khỏe và làm thủ tục bàn giao 5 thuyền viên cho người thân để đưa về nhà.

Tin mới nhất

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Sáng 16/10, tại TP. Thái Nguyên, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã khai mạc Hội đồng bồi linh năm 2025, với sự tham dự của hơn 600 chức sắc, mục sư và tín đồ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoạt động này thể hiện rõ chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi công dân.

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Kể từ năm 2026, mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân với người nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng; mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng - tăng hơn 40% mức hiện hành. Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua trong phiên làm việc sáng nay.

Sắp nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sắp nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) -Từ đầu năm sau, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp cao hơn và nhận tiền sớm hơn theo quy định trong Luật Việc làm năm 2025. Đối với chế độ trợ cấp thất nghiệp, giảm thời gian chờ đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 15 ngày làm việc xuống còn 10 ngày làm việc.

Tấm lòng của đồng bào phương Nam hướng về miền Bắc thân yêu

Tấm lòng của đồng bào phương Nam hướng về miền Bắc thân yêu

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ cùng người dân các tỉnh phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, ngoài sự hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể, người dân TP. HCM đã chung tay quyên góp hàng trăm tấn hàng hóa gửi ra Bắc cứu trợ. Những chuyến xe nghĩa tình mang theo hơi ấm phương Nam vẫn đang rời TP. HCM đến với các địa phương thiệt hại vì mưa lũ.

Sắp khởi công dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sắp khởi công dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn từ nút giao An Phú đến đường Vành đai 2) sẽ chính thức được khởi công vào cuối tháng này. Để đảm bảo tiến độ, hiện Sở Xây dựng TPHCM đang khẩn trương triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và bảo hiểm công trình.

TP.HCM:  Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm

TP.HCM: Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - 9 tháng đầu năm 2025, TP.HCM đón gần 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế, hơn 29 triệu lượt khách nội địa. Đặc biệt, doanh thu dịch vụ tăng 27,4% so với cùng kỳ. Với đà tăng trưởng này, ngành du lịch TP.HCM đang hướng đến những tháng cuối năm với kỳ vọng bứt phá, khai thác mạnh mùa cao điểm lễ hội với những sản phẩm du lịch chất lượng, hướng đến tệp khách hàng lưu trú dài ngày và chi tiêu cao.

Quyết liệt thực hiện cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Quyết liệt thực hiện cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch về tuần cao điểm công tác Công an chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, phục vụ tháo gỡ thẻ vàng IUU, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các xã, phường ven biển trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã nổ lực triển khai các mặt công tác, bước đầu đã hoàn thành thống kê, rà soát và cập nhật số liệu về tàu cá, cảng cá trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen chiến công triệt phá nhóm lừa đảo công nghệ cao

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen chiến công triệt phá nhóm lừa đảo công nghệ cao

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Lắk, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về thành tích đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn người dân trên cả nước.

Xem thêm