Thứ Hai, 20/07/2026 10:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án tử hình trùm cuối đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

(ANTV) - Là trùm cuối của đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, Lê Đại Hải (40 tuổi) trú huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa bị Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, tháng 10/2021, Hải cùng Tú (chưa rõ lai lịch) vào Đà Nẵng, cấu kết với Nguyễn Vũ Trọng (trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) hình thành đường dây mua bán ma túy liên tỉnh.

Từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2021, Trọng nhiều lần mua ma tuý từ Hải với số lượng lớn, thường dao động từ 200 đến hơn 300 triệu đồng.

Khi đường dây bị triệt xóa, Hải bỏ trốn vào Bình Dương thì bị công an địa phương phát hiện, bắt giữ vào tháng 6/2022.

Bắc Kạn: Bắt hai đối tượng trốn truy nã

Dù đang có lệnh truy nã, Đặng Văn Sếnh và Triệu Văn Lìn (cùng trú tại xã Xuân La, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) vẫn trở về thăm thân và du lịch trong nước nhưng không ra đầu thú. Lực lượng chức năng đã bắt được hai đối tượng trên khi chúng đi du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Được biết Sếnh và Lìn là 2 trong 7 đối tượng đã gây ra 46 vụ trộm cắp tài sản tại Bắc Kạn và Cao Bằng với tổng số 48 chiếc xe mô tô. Chuyên án “Trộm cắp tài sản” được Công an huyện Pác Nặm xác lập và phá án vào đầu năm 2017.

Ngay khi biết các đối tượng trong nhóm bị bắt, Sếnh và Lìn đã bỏ trốn khỏi địa phương rồi lưu lạc tại Trung Quốc và Campuchia.

Hiện Công an tỉnh Bắc Kạn đã di lý hai đối tượng từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Bắc Kạn để phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình 500 ngày đêm tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Hành trình 500 ngày đêm tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Xã hội 20/07/2026

(ANTV) - Là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng mang ý nghĩa tri ân sâu sắc, “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” tại TP. Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm và lay động cảm xúc của Nhân dân cả nước. Bằng trách nhiệm, tình cảm và sự tận tâm cao nhất, lực lượng vũ trang Thành phố và các đơn vị phối hợp đang ngày đêm túc trực, mở rộng các mũi tìm kiếm. Tất cả những nỗ lực đó chỉ duy nhất 1 mục tiêu - đưa các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc về lại với gia đình và Tổ quốc.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/07/2026

(ANTV) - Mường Than sau lũ: Đề xuất xây khu tái định cư gần 200 hộ dân; TP Hồ Chí Minh: Nhiều hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp; Kiên trì thương lượng để người lao động có cuộc sống tốt hơn; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (20/7).

Phản ứng của Mỹ sau đòn trả đũa của Iran khiến hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng

Phản ứng của Mỹ sau đòn trả đũa của Iran khiến hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng

Thế giới 20/07/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ chiến dịch quân sự nhằm vào Iran sau khi quân đội Mỹ ghi nhận những trường hợp tử trận đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát trở lại. Tổng thống D.Trump cho rằng cái chết của hai quân nhân Mỹ là "một điều đáng tiếc", nhưng khẳng định nhiệm vụ ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn có ý nghĩa quyết định.

Xung đột Trung Đông đẩy trẻ em Nigeria vào vòng xoáy suy dinh dưỡng

Xung đột Trung Đông đẩy trẻ em Nigeria vào vòng xoáy suy dinh dưỡng

Thế giới 20/07/2026

(ANTV) - Không chỉ làm chao đảo thị trường năng lượng thế giới, xung đột tại Trung Đông còn để lại những tác động nặng nề đối với các quốc gia nghèo. Tại miền Bắc Nigeria, giá nhiên liệu và lương thực tăng cao đang khiến ngày càng nhiều trẻ em rơi trở lại tình trạng suy dinh dưỡng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã kéo dài nhiều năm.

Xem thêm