Thứ Ba, 30/12/2025 21:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bé trai 8 tuổi bị bạo hành, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM vào cuộc

(ANTV) - Liên quan vụ bé trai 8 tuổi ở quận 12 bị bạo hành, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết Hội đã vào cuộc và giao Chi hội Luật sư hỗ trợ pháp lý nhằm đảm bảo an toàn cho bé.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã giao Chi hội Luật sư, cử luật sư tham gia phối hợp với gia đình và các cơ quan, đơn vị có liên quan tìm hiểu và có kế hoạch hỗ trợ pháp lý nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Trên cơ sở đó kiến nghị xử lý kịp thời đối với đối tượng có hành vi bạo hành và ngược đãi trẻ em.

Về vụ việc, ngày 25/8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 12 đã bắt khẩn cấp Lê Thị Diễm Trang (35 tuổi) để điều tra về hành vi hành hạ người khác. Nạn nhân là 1 bé trai 8 tuổi sinh sống tại khu phố 3, phường An Phú Đông, quận 12. Do công việc nên người thân của cháu bé đã nhờ Trang (là hàng xóm) trông coi cháu từ tháng 6/2023.

Chiều 23/8, người dân thấy Trang dùng chổi đánh bé trong khi bé đang bị trói vào trụ điện và không mặc quần áo. Chứng kiến sự việc, người dân đã can ngăn. Sự việc sau đó được trình báo đến công an. Nhận được tin báo, công an tiến hành kiểm tra, xác minh và mời Trang về trụ sở để làm việc. Qua làm việc, Trang khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 6/2023 đến ngày 23/8 đã đánh cháu khoảng 10 lần. 

Mua Kit test của Việt Á, bệnh viện Thủ Đức thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã ban hành kết luận điều tra bổ sung vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa - nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và Công ty Nam Phong

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đề nghị truy tố các bị can: Nguyễn Minh Quân (cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức), Phạm Vũ Phong (Giám đốc Công ty Nam Phong), Trương Thị Bảo Trân (nhân viên phòng vật tư trang thiết bị y tế Bệnh viện TP Thủ Đức) về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Riêng bị can Mai Lệ Quyên (cựu trưởng khoa vi sinh, Bệnh viện TP Thủ Đức) bị đề nghị truy tố tội nhận hối lộ. Căn cứ trên kết quả thực nghiệm điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và các đơn vị tiến hành thực nghiệm điều tra toàn bộ quá trình sản xuất kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, xác định giá kit xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất (đã bao gồm 5% lợi nhuận) tối đa là 143.461 đồng/1 test.

Do vậy thiệt hại trong việc Bệnh viện TP Thủ Đức mua kit xét nghiệm Việt Á trực tiếp từ Công ty Việt Á là 461 triệu đồng. Thiệt hại trong việc Bệnh viện TP Thủ Đức mua kit xét nghiệm Việt Á từ Công ty Nam Phong là 9,7 tỉ đồng, là số tiền Công ty Nam Phong hưởng lợi trong việc Việt Á chiết khấu giá bán kit xét nghiệm.

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm