(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Thạch Kim Sơn đã dùng dao đâm bạn nhậu bị thương. Ngày 3/8, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Thạch Kim Sơn trú tỉnh Trà Vinh.
Theo cáo trạng, ngày 29/9/2021 trong lúc ngồi nhậu tại nhà trọ giữa Sơn và nạn nhân xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Nhưng được mọi người can ngăn nên Sơn bỏ về phòng.Do vẫn bực tức, ngày hôm sau, Sơn thấy nạn nhân đang nằm ngủ thì đã dùng dao đâm vào ngực làm nạn nhân bị thương tích 27%.
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Sơn mức án 8 năm tù về tội giết người.
Giả làm người mua cá để cướp giật tài sản
Giả vờ đang có nhu cầu tìm mua cá, Vũ Văn Ngọc đã ra tay cướp tài sản. Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố Vũ Văn Ngọc, ở xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường về tội cướp giật tài sản.Trước đó, đối tượng này đã có một tiền án về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan Công an, Ngọc khai nhận vì không có tiền tiêu xài nên khi biết gia đình Chu Văn Thành đang tát ao, Ngọc đã giả vờ là người đang đi mua cá để tìm cơ hội chiếm đoạt tài sản. Khi ông Thành đang trên đường chở Ngọc về nhà xem cá thì lợi dụng sơ hở đối tượng Ngọc đã lấy chiếc xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.
(ANTV) - Ít nhất 13 người đã tử vong trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn của người Palestine ở Liban đêm 18/11, đây được coi là đòn tấn công đẫm máu nhất của quân đội Israel vào quốc gia láng giềng trong 1 năm ngừng bắn vừa qua.
(ANTV) - Ngày 18/11, Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, khủng bố ở Sahel "không chỉ là một thực tế bi thảm trong khu vực" mà còn là một mối đe dọa toàn cầu.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.
(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.
(ANTV) - Năm 1985, ngọn núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia bùng nổ, nhấn chìm thị trấn Armero dưới dòng bùn đất hung dữ. Hơn 25.000 người mất đi, trong đó có những đứa trẻ xấu số.
(ANTV) - Festival Sông Hồng năm 2025 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24/11, tại phường Lào Cai, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những sự kiện lớn thu hút nhiều du khách tới trải nghiệm.
(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, Thạch Nga (sinh năm 1990); Kim Som Rinh (sinh năm 1979) và Thạch Xuân Đồng (sinh năm 1987) vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Trạm Chăn nuôi - Thú y khu vực XIII để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 3 bị can gồm Phan Ngọc Toại, Lê Quốc Nhiên và Phạm Hồng Phúc, cùng trú TP Cần Thơ.
(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.