(ANTV) - Chiều 29/11, Đoàn công tác của Trung ương do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum và Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum.
Tại các nơi đoàn đến thăm, Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc, bà con tín đồ tôn giáo; đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo đối với sự phát triển của tỉnh Kon Tum.
Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con tín đồ tôn giáo phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Qua đó góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, tiến bộ và bền vững.
Đại diện các tổ chức tôn giáo chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và gửi lời chúc tốt đẹp đến đồng chí Bộ trưởng và các thành viên đoàn cồng tác. Các vị chức sắc tôn giáo hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con tín đồ tôn giáo hoạt động tôn giáo tuân thủ đúng quy định của pháp luật; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo để tiếp tục đóng góp tích cực vì sự phát triển của tỉnh nhà.
Cũng trong chiều 29/11, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã thăm, gặp gỡ các nghệ nhân cồng chiêng và nghệ nhân tạc tượng gỗ dân gian; tham quan triển lãm “Đặc trưng văn hoá các dân tộc vùng Tây Nguyên trong cộng đồng văn hoá các dân tộc Việt Nam”; Khu vực trưng bày “Văn hoá -Du lịch -Ẩm thực Tây Nguyên”.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.