(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Cà Mau vừa xảy ra vụ trọng án, hung thủ là Trương Văn Đấu, sinh năm 1985 đang bị Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ về hành vi giết người, cướp tài sản. Vụ việc xảy ra ngày 29/4, tại ấp Rạch Lùm B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời. Nạn nhân là người quen của hung thủ.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h ngày 29/4, trên đường đi mời đám, chị Nguyễn Hồng Quyên, SN 1978 có gặp và trò chuyện với Trương Văn Đấu.
Phát hiện chị Quyên có đeo vòng vàng, Đấu nảy sinh ý định chiếm đoạt. Đến đoạn đường vắng, Đấu bất ngờ xiết và bóp cổ từ phía sau khiến chị Quyên tử vong.
Sau khi giấu xác của nạn nhân trong bụi sậy bên đường, Đấu lấy trên người nạn nhân 1 chiếc kiềng (khoảng 3,7 chỉ, vàng 18K), bộ vòng ximen (gồm 21 chiếc, khoảng 1 lượng vàng 18K), một chiếc nhẫn (khoảng 1 chỉ, vàng 18K) rồi mang đi tiêu thụ lấy tiền tiêu xài.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng giết người
Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Lý Văn Xạ (42 tuổi) trú huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra.
Nạn nhân trong vụ án này là Trương Văn Luận (28 tuổi) trú huyện Ea Kar. Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 3/8/2022, Luận đi ngang nhà Xạ thì thấy nhiều người đang ngồi câu cá nên ghé vào chơi.
Một lúc sau, Luận lấy từ trong người ra một bộ bài rồi rủ rê mọi người đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền. Tuy nhiên, Xạ không đồng ý cho đánh bạc tại nhà mình nên cầm bài ném xuống ao cá. Bực tức, Luận lấy một cái cuốc gần đó, đánh trúng vai trái của Xạ.
Bị đánh đau, Xạ lấy một con dao dài, lao đến chém liên tiếp 2 nhát vào đầu và chân của Luận. Hậu quả, Luận bị nứt lún sọ trán, xuất huyết dập não trán trái với tổng tỷ lệ thương tật là 46%.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.