Thứ Ba, 30/12/2025 17:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cần thận trọng với đề xuất thu phí cao tốc đầu tư công

(ANTV) - Đề xuất của Bộ GTVT thu phí các tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, Doanh nghiệp cũng như các chuyên gia.

Theo đề xuất của Bộ GTVT, việc thí điểm thu phí sẽ được thực hiện trên 9 tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư, hoàn thành và đưa vào khai thác trước năm 2025. Và phương án thu sẽ dựa theo số km phương tiện chạy trên đường. Cụ thể, 9 tuyến đường bộ cao tốc đầu tư công sẽ thí điểm thu phí với mức phí thấp nhất từ 1.300 - 3.500 đồng/km/ô tô dưới 12 chỗ ngồi. Thời gian thí điểm là 5 năm.

Trong bối cảnh hiện nay, rõ ràng bất kỳ chủ trương nào liên quan đến tăng giá, tăng chi phí đều cần phải hết sức thận trọng và làm rõ mục đích và những hệ lụy nếu được triển khai áp dụng.

9 tuyến đường bộ cao tốc do nhà nước đầu tư được Bộ GTVT nếu thí điểm thu phí gồm: Cao tốc TPHCM - Trung Lương; một số đoạn cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 gồm: Cao Bồ - Mai Sơn, Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây, và cầu Mỹ Thuận 2.

ANTV có cuộc trao đổi với Ông Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế xoay quanh nội dung này.

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm