(ANTV) - Lừa đảo qua điện thoại không phải hình thức mới nhưng số nạn nhân vẫn ngày một tăng lên. Mới đây nhiều nhiều người dân liên tiếp nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ có đầu số nước ngoài thông báo sẽ cắt điện trong vòng 2 giờ khiến khách hàng lo ngại, nhất là khi nắng nóng rồi yêu cầu thực hiện theo hướng dẫn của các đối tượng xấu nhằm chiếm đoạt thông tin hay tiền của người dân.
Khi thời tiết ngoài trời từ 36 cho đến 39 độ C thì vấn đề cắt điện là nỗi sợ của rất nhiều người trong đó có người già, trẻ nhỏ.
Những đối tượng mà các cuộc gọi lừa đảo này nhắm tới đa phần là người già, không hiểu biết về công nghệ. Chúng sử dụng đầu số điện thoại lạ, đầu số nước ngoài với giọng nói của robot hoặc được thu âm sẵn có nội dung giả danh Tổng công ty điện lực đe doạ hợp đồng điện lực sẽ bị tạm ngưng sử dụng trong 2 giờ nữa, rồi yêu cầu thao tác theo sự hướng dẫn của đối tượng.
Hiện Trung tâm chăm sóc khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã phát đi thông báo mọi liên quan đến sử dụng điện chính thống của ngành điện đều được thông báo đến khách hàng qua tin nhắn sms/zalo, hoặc văn bản, theo số điện thoại hoặc email mà khách hàng đã đăng ký với ngành điện.
Trong mọi trường hợp cần xác minh thông tin, khách hàng hãy gọi điện đến tổng đài chăm sóc của các tổng công ty Điện lực miền Bắc: 19006769; miền Trung: 19001909; miền Nam: 19001006; TP Hà Nội: 19001288; TP Hồ Chí Minh: 1900545454.
Nếu khách hàng nhận được cuộc gọi từ số máy lạ thì tuyệt đối không thực hiện theo chỉ dẫn, vì đó là cuộc gọi giả mạo nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài sản.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Các tay súng đã tấn công trụ sở một lực lượng bán quân sự tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 3 nhân viên an ninh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Tại Jakarta, Liên hợp quốc vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
(ANTV) - Theo TASS, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa tính toán đầy đủ các lợi ích từ việc áp thuế quan, đồng thời nhấn mạnh những người phản đối thuế quan đang “phục vụ lợi ích nước ngoài thù địch.”
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức tọa đàm Luật An ninh mạng năm 2025: Bước tiến bảo vệ an ninh dữ liệu.
(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.
(ANTV) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hàng loạt hư hỏng giao thông trên QL27C, QL27, Tỉnh lộ 9, 701, 703, 707 và cầu Ngọc Thảo, sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 16 đến ngày 22/11.
(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 9247 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).