Thứ Ba, 23/12/2025 02:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát PCCC và CNCH xuyên đêm giúp dân khắc phục sau mưa dông

(ANTV) - Suốt đêm qua 28 rạng 29/7, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Điện lực Đồng Xoài đội mưa, xuyên đêm đi cứu hộ, dọn dẹp số cây xanh bị đổ gãy sau cơn mưa dông xảy ra vào chiều tối 28/7.

Chiều tối 28/7, một trận mưa lớn kèm theo dông, lốc tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã làm nhiều cây lớn, pano, biển quảng cáo và trụ điện ở một số tuyến đường trong nội ô thành phố bị gãy, đổ và hư hỏng.

Các cây lớn bị đổ gãy đều đè vào các đường dây điện và cản trở các tuyến giao thông, gây khó khăn, nguy hiểm cho việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân. Nguy cơ mất an toàn về điện và trật tự an toàn giao thông ở các điểm có cây lớn đổ, gãy rất cao.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ gồm 25 cán bộ chiến sỹ cùng các phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH được lệnh lên đường làm nhiệm vụ ngay sau khi cơn dông vừa dứt.

Tại giao lộ đường Trường Chinh và đường Nguyễn Thị Định, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài, một cây lớn bật gốc chăn ngang đầu đường Nguyễn Thị Định và đè lên đường dây điện.

Để xử lý được cây lớn lực lượng cứu hộ phải phối hợp với Điện lực thành phố cắt điện trước khi tổ chức cắt dọn cây. Do cây lớn nhiều cành lá sum suê nên phải nhờ đến xe cẩu chuyên dụng của cơ quan Điện lực đưa cán bộ cứu hộ sử dụng cưa máy lên cao tiến hành cắt dần các cành cây.

Tại đường Bùi Viện, phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài một cây lớn bật gốc chắn ngang đường. Anh Hà Quang Thông, người dân ở đây cho biết đã tự cắt dọn nhưng không dọn hết được, cây lớn quá. Xe cẩu đến cũng không dám cẩu, vì sợ điện chưa cắt. Khi có lực lượng Công an đến hỗ trợ, cây mới được dọn đi.

Nhanh chóng, khẩn trương làm việc để xử lý các cây đổ ngã, đảm bảo an toàn cho người dân.

Sau cơn mưa lớn, ở những địa điểm có cây đổ hoặc có chướng ngại vật gây mất an toàn cho sinh hoạt của người dân cần phải dọn dẹp vẫn có các cán bộ chiến sỹ hối hả làm việc đầy tinh thần trách nhiệm.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm