Thứ Sáu, 21/06/2024 02:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát PCCC và CNCH xuyên đêm giúp dân khắc phục sau mưa dông

(ANTV) - Suốt đêm qua 28 rạng 29/7, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Điện lực Đồng Xoài đội mưa, xuyên đêm đi cứu hộ, dọn dẹp số cây xanh bị đổ gãy sau cơn mưa dông xảy ra vào chiều tối 28/7.

Chiều tối 28/7, một trận mưa lớn kèm theo dông, lốc tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã làm nhiều cây lớn, pano, biển quảng cáo và trụ điện ở một số tuyến đường trong nội ô thành phố bị gãy, đổ và hư hỏng.

Các cây lớn bị đổ gãy đều đè vào các đường dây điện và cản trở các tuyến giao thông, gây khó khăn, nguy hiểm cho việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân. Nguy cơ mất an toàn về điện và trật tự an toàn giao thông ở các điểm có cây lớn đổ, gãy rất cao.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ gồm 25 cán bộ chiến sỹ cùng các phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH được lệnh lên đường làm nhiệm vụ ngay sau khi cơn dông vừa dứt.

Tại giao lộ đường Trường Chinh và đường Nguyễn Thị Định, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài, một cây lớn bật gốc chăn ngang đầu đường Nguyễn Thị Định và đè lên đường dây điện.

Để xử lý được cây lớn lực lượng cứu hộ phải phối hợp với Điện lực thành phố cắt điện trước khi tổ chức cắt dọn cây. Do cây lớn nhiều cành lá sum suê nên phải nhờ đến xe cẩu chuyên dụng của cơ quan Điện lực đưa cán bộ cứu hộ sử dụng cưa máy lên cao tiến hành cắt dần các cành cây.

Tại đường Bùi Viện, phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài một cây lớn bật gốc chắn ngang đường. Anh Hà Quang Thông, người dân ở đây cho biết đã tự cắt dọn nhưng không dọn hết được, cây lớn quá. Xe cẩu đến cũng không dám cẩu, vì sợ điện chưa cắt. Khi có lực lượng Công an đến hỗ trợ, cây mới được dọn đi.

Nhanh chóng, khẩn trương làm việc để xử lý các cây đổ ngã, đảm bảo an toàn cho người dân.

Sau cơn mưa lớn, ở những địa điểm có cây đổ hoặc có chướng ngại vật gây mất an toàn cho sinh hoạt của người dân cần phải dọn dẹp vẫn có các cán bộ chiến sỹ hối hả làm việc đầy tinh thần trách nhiệm.

Tin mới nhất

Tháo gỡ các vướng mắc dự án BOT, BT tại TP.HCM

Tháo gỡ các vướng mắc dự án BOT, BT tại TP.HCM

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Hàng loạt dự án BOT và BT tại TP. HCM vẫn chưa thể tái khởi động vì còn nhiều vướng mắc chưa thể tháo gỡ. Đây đều là những công trình tạo động lực phát triển cho Thành phố, nhưng vì nhiều lý do như cơ chế, năng lực của nhà thầu khiến cho việc tái khởi động dự án gặp rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo an ninh kinh tế trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh kinh tế trong tình hình mới

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Bảo đảm an ninh kinh tế là vấn đề luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và lực lượng công an được giao nhiệm vụ làm nòng cốt trong quá trình này. Hiện nay, nhiệm vụ bảo đảm an ninh kinh tế đang gặp nhiều thách thức, đòi hỏi phải có những giải pháp phù hợp để độc lập, chủ quyền và lợi ích kinh tế quốc gia được giữ vững, các nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế sớm được nhận diện và ứng phó hiệu quả.

Phân luồng giao thông, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Phân luồng giao thông, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) - Trong 2 ngày 19 và 20/6, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón đoàn khách quốc tế sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ đoàn khách quốc tế, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức các biện phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. Cùng với đó là các biện pháp đảm bảo an ninh nghiêm ngặt tại các khu vực diễn ra các sự kiện trong chuyến thăm lần này.

EU sẽ tập trung vào quốc phòng và khả năng cạnh tranh

EU sẽ tập trung vào quốc phòng và khả năng cạnh tranh

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, các nhà lãnh đạo của khối này sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh châu Âu ở Brussels, Bỉ vào ngày 27 và 28/6 để hoàn thiện và thông qua chương trình nghị sự chiến lược. Quốc phòng và khả năng cạnh tranh sẽ là trọng tâm của Liên Minh châu Âu (EU) trong giai đoạn tới.

Hơn 900 người tử vong trong lễ hành hương Hajj do nắng nóng

Hơn 900 người tử vong trong lễ hành hương Hajj do nắng nóng

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Khoảng 2 triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia lễ hành hương tại thành phố Mecca, Ả Rập Xê Út trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Lễ hành hương này kéo dài nhiều ngày, với các hoạt động chủ yếu tổ chức ngoài trời, trong khi nhiều người hành hương tuổi cao và ốm yếu. Các số liệu từ các nước có người tham gia hành hương cho thấy trên 900 người đã tử vong, trong khi hàng nghìn người được thông báo mất tích.

Phạt người nước ngoài dùng sơn vẽ bậy trên phố

Phạt người nước ngoài dùng sơn vẽ bậy trên phố

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) -Trong quá trình tuần tra, Tổ công tác 363 - Công an quận 1 phát hiện một trường hợp người nước ngoài có hành vi vẽ bậy tại trước cửa nhà số 114 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 nên đã mời về trụ sở Công an phường để làm việc.

Trách nhiệm xã hội của Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trách nhiệm xã hội của Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chính trị 20/06/2024

(ANTV) - Ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh Niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm xây dựng và trưởng thành, báo chí Cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh của cách mạng, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tập trung chỉ đạo, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn để 4 Luật sớm có hiệu lực

Tập trung chỉ đạo, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn để 4 Luật sớm có hiệu lực

Chính trị 20/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng. Những văn bản hướng dẫn chi tiết thuộc thẩm quyền địa phương thì phải đảm bảo tiến độ, tránh phát sinh điểm nghẽn, khoảng trống, tranh chấp có thể xảy ra, đây là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Xem thêm