Thứ Bảy, 13/04/2024 22:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ Công an hiến tiểu cầu giúp bệnh nhân mổ cấp cứu

(ANTV) - Xung kích, tình nguyện hiến máu, hiến tiểu cầu để kịp thời cứu chữa bệnh nhân đã và đang được nhân rộng trong toàn lực lượng công an. Mới đây nhất, vào tối 24/6, một đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam vừa hiến đơn vị tiểu cầu để mổ cấp cứu cho một bệnh nhân.

Đó là hạ sĩ Nguyễn Thế Hoàng Lâm, đoàn viên Chi đoàn 2 thuộc Đoàn cơ sở Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam.

Vào tối ngày 24/6, ngay sau khi nhận được thông tin 1 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cần gấp đơn vị tiểu cầu nhóm máu B để mổ khẩn cấp,  Đoàn cơ sở Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động các đoàn viên thanh niên tham gia sàng lọc, chọn đoàn viên phù hợp hiến tiểu cầu, giúp đỡ bệnh nhân.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, hạ sĩ Nguyễn Thế Hoàng Lâm đã khẩn trương đến bệnh viện để trực tiếp hiến tiểu cầu giúp bệnh nhân mổ và điều trị kịp thời.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của hạ sĩ Hoàng Lâm tiếp tục tô thắm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an luôn vì nhân dân phục vụ.

Tin mới nhất

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Thế giới 13/04/2024

(ANTV) - Với 273 phiếu thuận và 147 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/4 đã phê chuẩn việc gia hạn Điều khoản 702 của Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài (FISA) - chương trình do thám được đánh giá là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, dự kiến hết hạn vào ngày 19/4 tới.

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Xem thêm