Thứ Bảy, 20/04/2024 02:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng chống tội phạm mua bán người

(ANTV) - Với mục tiêu phòng ngừa từ sớm, từ xa, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường tổ chức tuyên truyền về phòng, chống mua bán người trên toàn địa bàn. Tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Hàng trăm sinh viên và người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy đã được tiếp cận thông tin thông qua Lễ hưởng ứng ngày thế giời phòng, chống mua bán người do Ban Chỉ đạo 138 quận Cầu Giấy tổ chức.

Từ đó, người dân có thể nhận biết âm mưu, phương thức thủ đoạn, tác hại của tội phạm mua bán người, cũng như có biện pháp hỗ trợ hiệu quả cho nạn nhân bị mua bán hòa nhập cộng đồng.

Với phương châm phòng ngừa là chính, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn huyện Ba Vì cũng đã có những hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức  tuyên truyền tới tận nhà dân, phát tờ rơi nhằm nâng cao ý thức người dân chủ động phòng chống tội phạm mua bán người.

Hiện nay, mua bán người diễn ra dưới nhiều hình thức như đưa người đi lao động nước ngoài, môi giới kết hôn với người nước ngoài, cho nhận con nuôi, bắt cóc,... Đối tượng mà bọn tội phạm mua bán người nhằm đến chủ yếu là phụ nữ, trẻ em. Đặc biệt các đối tượng nhắm tới địa bàn miền núi, trình độ văn hóa người dân còn thấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn để dụ dỗ, lôi kéo.

Hà Nội được xem là một trong những địa bàn trung chuyển của các loại tội phạm trong đó có tội phạm mua bán người. Vì vậy, ngoài công tác đấu tranh của lực lượng Công an, mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình và toàn xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn Thủ đô.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bá Đức, sinh năm 1976, đăng ký thường trú tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về tội “Hủy hoại nguồn lợi thủy sản” quy định tại Điều 242 Bộ luật Hình sự.

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Được giao nhiệm vụ Phó Đội trưởng phụ trách tổ án chưa rõ thủ phạm xảy ra trên địa bàn Quận 12, TP.HCM, mỗi vụ án mà Đại úy Trần Thanh Hậu trực tiếp thụ lý luôn được xem như một “bài toán hóc búa” mà lời giải phải bắt nguồn từ bản lĩnh và nhiệt huyết.

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đặng Hoài Chung, 34 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,TP. Đà Nẵng, là Giám đốc Công ty TNHH Trục vớt Quang Thọ để điều tra về hành vi trốn thuế.

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

Văn hóa 19/04/2024

(ANTV) - Tại TP Vũng Tàu, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) khai mạc trại sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống, dành cho các nhà văn và những tác giả đang hoàn thiện bản thảo, đã xây dựng xong đề cương đề tài, hoặc bắt đầu sáng tác.

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Thống kê chỉ ra, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100.000 tấn rác thải điện tử. Đây là mối lo ngại rất lớn cho môi trường. Vì vậy, việc tái chế các linh kiện điện tử đã qua sử dụng là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần hạn chế rác thải điện tử xả ra môi trường. Và đó cũng chính là động lực đã tiếp sức trong việc “thổi hồn” cho những chiếc máy hát nhạc độc lạ từ linh kiện điện tử cũ.

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Kinh tế 19/04/2024

(ANTV) - Khai thác khoáng sản không đúng quy định, không đúng quy hoạch sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thất thoát và lãng phí nguồn tài nguyên. Nếu không được quản lý chặt chẽ, sẽ gây thất thu ngân sách nhà nước, trong khi ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Xem thêm