Thứ Bảy, 13/04/2024 23:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an Đồng Nai vào cuộc vụ vỡ hụi liên quan gần 200 nạn nhân

(ANTV) - Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai hiện đã lấy lời khai của hàng trăm người dân được cho là nạn nhân của vụ vỡ hụi với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.

 Bước đầu Công an xác định, chủ hụi là 1 phụ nữ SN 1989 trú tại huyện Thống Nhất và chồng ở tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Hình thức chơi hụi là vợ chồng 2 người này đứng ra huy động tiền của nhiều người dân với hình thức hụi ngày, tuần và tháng. Theo lời khai của nhiều nạn nhân trong vụ vỡ hụi này, số nạn nhân đã lên tới gần 200 người với tổng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền chơi hụi của 1 cá nhân cao nhất lên tới hơn 4 tỉ đồng, người ít nhất cũng gần 10 triệu đồng. Công an huyện Thống Nhất đang tiếp tục thu thập thông tin từ người liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Bình Phước: Xử lý nghiêm thiếu niên học sinh đua xe, bốc đầu…khoe lên mạng xã hội

Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc 2 em học sinh trung học cơ sở đi xe máy ‘bốc đầu’, sau đó đăng Facebook khoe với bạn bè, gây bất an dư luận, mất an ninh trật tự tại địa phương.

Theo tường trình 2 em đã lấy xe máy của người thân, biểu diễn bằng cách ‘bốc đầu’, chạy xe máy bằng 1 bánh. Thấy một số bạn học cùng trường, cả 2 đã nhờ bạn quay lại clip mình ‘bốc đầu’, sau đó đăng lên Facebook cá nhân để khoe. Đến chiều 24/5, qua xác minh, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Xoài, đã mời 2 em cùng phụ huynh và chủ xe lên cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, cả 2 đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Lực lượng công an cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính với các lỗi: Điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh; không có gương chiếu hậu bên trái và người điều khiển từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm