Chủ Nhật, 23/03/2025 15:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an Đồng Nai vào cuộc vụ vỡ hụi liên quan gần 200 nạn nhân

(ANTV) - Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai hiện đã lấy lời khai của hàng trăm người dân được cho là nạn nhân của vụ vỡ hụi với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.

 Bước đầu Công an xác định, chủ hụi là 1 phụ nữ SN 1989 trú tại huyện Thống Nhất và chồng ở tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Hình thức chơi hụi là vợ chồng 2 người này đứng ra huy động tiền của nhiều người dân với hình thức hụi ngày, tuần và tháng. Theo lời khai của nhiều nạn nhân trong vụ vỡ hụi này, số nạn nhân đã lên tới gần 200 người với tổng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Trong đó, số tiền chơi hụi của 1 cá nhân cao nhất lên tới hơn 4 tỉ đồng, người ít nhất cũng gần 10 triệu đồng. Công an huyện Thống Nhất đang tiếp tục thu thập thông tin từ người liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Bình Phước: Xử lý nghiêm thiếu niên học sinh đua xe, bốc đầu…khoe lên mạng xã hội

Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc 2 em học sinh trung học cơ sở đi xe máy ‘bốc đầu’, sau đó đăng Facebook khoe với bạn bè, gây bất an dư luận, mất an ninh trật tự tại địa phương.

Theo tường trình 2 em đã lấy xe máy của người thân, biểu diễn bằng cách ‘bốc đầu’, chạy xe máy bằng 1 bánh. Thấy một số bạn học cùng trường, cả 2 đã nhờ bạn quay lại clip mình ‘bốc đầu’, sau đó đăng lên Facebook cá nhân để khoe. Đến chiều 24/5, qua xác minh, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Xoài, đã mời 2 em cùng phụ huynh và chủ xe lên cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, cả 2 đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Lực lượng công an cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính với các lỗi: Điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh; không có gương chiếu hậu bên trái và người điều khiển từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tin mới nhất

Kích cầu tiêu dùng để thị trường nội địa tăng trưởng 12%

Kích cầu tiêu dùng để thị trường nội địa tăng trưởng 12%

Kinh tế 23/03/2025

(ANTV) - Hai tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của cả nước ước đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng. Mặc dù mức tăng đạt 9,4% so với cùng kỳ năm 2024 nhưng vẫn chưa đạt mức tăng hơn 12% như Quốc hội đề ra. Để góp phần đạt được mục tiêu này, việc đẩy mạnh các giải pháp kích cầu tiêu dùng, tăng tiêu dùng nội địa đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh.

Bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân

Bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân

Pháp luật 23/03/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Đình Toan (SN 1958, trú tại phường Kim Dinh, TP Bà Rịa) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

TPHCM: Đình chỉ tài xế xe buýt vì đóng cửa bất cẩn

TPHCM: Đình chỉ tài xế xe buýt vì đóng cửa bất cẩn

Xã hội 23/03/2025

(ANTV) - Trong quá trình trả khách, tài xế xe buýt số 57 (tuyến chợ Phước Bình - Trường THPT Hiệp Bình) thiếu quan sát trước khi đóng cửa và cho phương tiện di chuyển, gây nguy hiểm cho người khác. Ngày 22/3, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết vừa đình chỉ tài xế xe buýt trên.

Nhật - Hàn nỗ lực thúc đẩy quan hệ

Nhật - Hàn nỗ lực thúc đẩy quan hệ

Thế giới 23/03/2025

(ANTV) - Sau Hội nghị Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn lần thứ 11 diễn ra tại Tokyo ngày hôm nay, Ngoại trưởng nước chủ nhà Takeshi Iwaya đã thảo luận với người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae Yul các vấn đề quan hệ song phương, hợp tác và các vấn đề lịch sử còn tồn đọng.

Nhật - Trung - Hàn khẳng định tầm quan trọng của tăng cường hợp tác với ASEAN

Nhật - Trung - Hàn khẳng định tầm quan trọng của tăng cường hợp tác với ASEAN

Thế giới 23/03/2025

(ANTV) - Ngày 22/3, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra hội nghị lần thứ 11 giữa ngoại trưởng 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác 3 bên hướng tới tương lai, cũng như sự cần thiết tăng cường hợp tác hơn nữa với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Xem thêm