Thứ Bảy, 20/04/2024 02:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Công bố liên danh trúng gói thầu 35.000 tỷ sân bay Long Thành

(ANTV) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết Liên danh Vietur là nhà thầu trúng gói thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành với tổng giá trị hơn 35.000 tỷ đồng.

Cụ thể Liên danh Vietur trúng thầu gói 5.10 về thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách. Giá trúng thầu là hơn 27.800 tỷ đồng và gần 339 triệu USD (hơn 8.100 tỷ đồng). Thời gian thực hiện hợp đồng là 1.170 ngày, tương đương 39 tháng.

Ngay sau khi thông tin Vietur được công bố. Cổ phiếu nhóm doanh nghiệp này cũng tăng mạnh trong phiên 25/8. PHC tăng 3.3%, CC1 leo dốc 5.4% và HAN tăng 4.3%.

TP.HCM xin ý kiến 6 bộ, ngành chấm dứt thí điểm ban an toàn thực phẩm

Mới đây Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi các bộ, ngành Trung ương về chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm để hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng.

Động thái này nhằm thực hiện đề nghị của Văn phòng Chính phủ về việc Thành phố Hồ Chí Minh lấy ý kiến của các Bộ: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp và Thanh tra Chính phủ và lấy ý kiến thẩm định của Bộ Nội vụ về việc chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó hoàn thiện hồ sơ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-8.

Do đó, để hoàn thiện hồ sơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các bộ, cơ quan quan tâm, có ý kiến liên quan đến kiến nghị chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố; gửi về Thành phố Hồ Chí Minh trước 25/8.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bá Đức, sinh năm 1976, đăng ký thường trú tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về tội “Hủy hoại nguồn lợi thủy sản” quy định tại Điều 242 Bộ luật Hình sự.

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Được giao nhiệm vụ Phó Đội trưởng phụ trách tổ án chưa rõ thủ phạm xảy ra trên địa bàn Quận 12, TP.HCM, mỗi vụ án mà Đại úy Trần Thanh Hậu trực tiếp thụ lý luôn được xem như một “bài toán hóc búa” mà lời giải phải bắt nguồn từ bản lĩnh và nhiệt huyết.

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đặng Hoài Chung, 34 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,TP. Đà Nẵng, là Giám đốc Công ty TNHH Trục vớt Quang Thọ để điều tra về hành vi trốn thuế.

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

Văn hóa 19/04/2024

(ANTV) - Tại TP Vũng Tàu, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) khai mạc trại sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống, dành cho các nhà văn và những tác giả đang hoàn thiện bản thảo, đã xây dựng xong đề cương đề tài, hoặc bắt đầu sáng tác.

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Thống kê chỉ ra, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100.000 tấn rác thải điện tử. Đây là mối lo ngại rất lớn cho môi trường. Vì vậy, việc tái chế các linh kiện điện tử đã qua sử dụng là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần hạn chế rác thải điện tử xả ra môi trường. Và đó cũng chính là động lực đã tiếp sức trong việc “thổi hồn” cho những chiếc máy hát nhạc độc lạ từ linh kiện điện tử cũ.

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Kinh tế 19/04/2024

(ANTV) - Khai thác khoáng sản không đúng quy định, không đúng quy hoạch sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thất thoát và lãng phí nguồn tài nguyên. Nếu không được quản lý chặt chẽ, sẽ gây thất thu ngân sách nhà nước, trong khi ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Xem thêm