Thứ Tư, 14/01/2026 04:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Cột cờ Thủ Ngữ - điểm du lịch văn hóa mới tại TP.HCM

BT

(ANTV) - Sở du lịch TP.HCM vừa xây dựng kế hoạch về việc tổ chức không gian văn hóa sáng tạo tại di tích Cột cờ Thủ Ngữ - Quận 1. Cột cờ Thủ Ngữ kết hợp với Phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bạch Đằng trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc của TP. HCM.

Từ ngày 4/8 đến ngày 19/9, Cột cờ Thủ Ngữ sẽ trở thành không gian văn hóa với nhiều hoạt động đặc sắc. Sở du lịch sẽ tổ chức triển lãm về 7 cột cờ nổi tiếng của Việt Nam, trong đó bao gồm cột cờ Thủ Ngữ, đồng thời giới thiệu về du lịch TP.HCM.

Khu vực cột cờ Asean lân cận sẽ trở thành không gian sinh hoạt cộng đồng với trưng bày các điểm mô hình và cụm tiểu cảnh mang biểu tượng TP.HCM, tạo nên các tác phẩm đường phố độc đáo nhằm thu hút người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu và chụp ảnh. 

Doanh nghiệp lữ hành TP.HCM đồng loạt giảm giá kích cầu du lịch

Doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh vừa đồng loạt tham gia Chương trình kích cầu du lịch Thành phố năm 2023. Đây là sự phối hợp giữa Sở Công Thương và Sở Du lịch Thành phố nhằm tung ra những sản phẩm du lịch, tăng mức giảm giá cho du khách, người dân, kích cầu tiêu dùng.

Theo đó, từ ngày 15/7, một loạt sản phẩm tour du lịch trong và ngoài nước của các doanh nghiệp lữ hành tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được giảm giá. Trong bối cảnh sức mua chịu nhiều tác động kinh tế chung, các doanh nghiệp lữ hành sẽ theo dõi phản ứng của khách hàng để đánh giá nhu cầu, khả năng chi trả từ đó mới quyết định tiếp tục bổ sung thêm sản phẩm hay thêm các ưu đãi kích cầu tiêu dùng khác.

Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kích cầu du lịch là giai đoạn 2 của chương trình Shopping Season năm 2023. Chương trình sẽ kết hợp với Sở Du lịch Thành phố tổ chức các tour tuyến mua sắm trong Thành phố, các doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ lợi ích và chi phí để thu hút du khách mua sắm với tiêu chí chất lượng, giá cả hợp lý.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm