(ANTV) - Kênh truyền hình CNN dẫn một nguồn thạo tin cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị truy tố trong một cuộc điều tra về tài liệu mật. Đây là lần đầu tiên một cựu Tổng thống Mỹ đối mặt với những cáo trạng của cơ quan liên bang.
Trong khi đó, ông Trump cùng ngày cũng cho biết ông đã chính thức bị truy tố trong cuộc điều tra liên bang về nghi vấn xử lý sai các tài liệu mật. Hiện Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa xác nhận thông tin này, vốn được đưa ra trong bối cảnh ông đang cố gắng quay lại vị trí ông chủ Nhà Trắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.
Đây là lần thứ 2 cựu Tổng thống Trump bị cáo buộc phạm tội trong năm nay.
Cựu Tổng thống Trump, 76 tuổi, đang đối mặt với các cuộc điều tra cấp bang, liên bang và tại Quốc hội Mỹ, khiến nỗ lực tái tranh cử vào Nhà Trắng năm tới của ông trở nên khó khăn hơn.
Ông cũng đang bị điều tra về việc tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020 tại bang Georgia, cất giữ trái phép tài liệu mật của Nhà Trắng và liên quan đến vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội vào tháng 1/2021.
Ngày 4/4 vừa qua, ông Trump đã trình diện tại tòa án ở Manhattan, trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự, trong bối cảnh các công tố viên cáo buộc ông đã chi tiền để cho hai phụ nữ để ngăn chặn những thông tin bất lợi về mình.
Trước đó, ông Trump tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống năm 2024 bất chấp bị truy tố.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine, sau vụ vỡ đập Kakhovka. WHO cũng sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe, bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.
WHO nhấn mạnh không nên coi nhẹ tác động của các hệ thống cung cấp nước sạch trong khu vực và dịch vụ y tế công cộng. Chuyên gia của WHO cũng cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch tả vì mầm bệnh tồn tại sẵn trong môi trường.
WHO đang phối hợp với Bộ y tế Ukraine đưa ra các cơ chế đảm bảo rằng vaccine được nhập khẩu nếu cần. Trong khi đó thì Liên hợp quốc vỡ đập có hậu quả lâu dài và ảnh hưởng đến nghành nông nghiệp vào nguồn nước sạch của các cư dân ở trong vùng.
Hiện binh sĩ Ukraine sử dụng các máy bay không người lái để cung cấp nước uống đóng chai cho những người đang bị mắc kẹt trên các tầng phía trên nhà do nước lũ sau vụ vỡ đập.
Trước đó, đập thủy điện Kakhovka trên sông Dnipro, thuộc khu vực Nga kiểm soát ở tỉnh Kherson,đã bị vỡ ngày 6/6, khiến nước trong hồ chứa tràn xuống hạ lưu, nhấn chìm nhiều khu dân cư, làng mạc và một số khu vực đô thị ven sông.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.