(ANTV) - Bước vào cao điểm mùa hè nắng nóng, bãi biển Đà Nẵng luôn là địa điểm thu hút rất đông người dân và du khách. Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn. Lực lượng cứu hộ cũng được tăng cường túc trực trên các bãi tắm, kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.
Bãi tắm công cộng dọc tuyến đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa vào khung giờ cao điểm, tại đây luôn trong tình trạng chật kín người. Mỗi bãi tắm, đều có từ 2-4 nhân viên làm công tác cứu hạn cứu hộ túc trực, hướng dẫn người dân và du khách di chuyển ra khỏi khu vực có xoáy nước nguy hiểm. Dù đông đúc, nhưng mọi người đều cảm thấy an toàn khi tham gia các hoạt động vui chơi, thể thao, tắm biển.
Cao điểm mùa hè, có gần 100 đội viên làm nhiệm vụ cứu hộ tại các bãi tắm dọc các tuyến đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa và biển Nguyễn Tất Thành. Khung giờ túc trực kéo dài từ 4 giờ 30 đến 19 giờ hằng ngày để ngăn ngừa, cảnh báo, hướng dẫn khách tắm biển an toàn.
Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được siết chặt. Cùng với 11 cụm camera quan sát 360 độ, đều đặn các tổ tuần tra kiểm soát được duy trì hiệu quả, mang đến cho du khách một trải nghiệm thoải mái, an toàn.
Thực tế, đã có các vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra khi người dân tham gia tắm biển. Do đó, để đảm bảo an toàn, người dân và du khách cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định, không được tắm biển vào những ngày thời tiết xấu và ở khu vực có biển cảnh báo nguy hiểm. Đồng thời nâng cao cảnh giác, phòng ngừa với các loại tội phạm như trộm cắp, móc túi.
(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.
(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.
(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.
(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.
(ANTV) - Thái Nguyên: Bắt đối tượng giết người; Bắt chủ tịch công ty quản lý đô thị Bắc Giang; Bắt 2 đối tượng buôn hàng lậu trị giá gần 100 tỷ đồng; Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng; Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng...là tin tức ANTT nổi bật 24h quan.
(ANTV) - Những ngày qua khi dư luận chưa hết bất ngờ với các vụ việc sữa giả, thực phẩm chức năng giả số lượng lớn bị phanh phui, thì vấn đề an toàn thực phẩm lại nóng lên qua những nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng an toàn thực phẩm của món Lòng se điếu, một món ăn khá được ưa chuộng với giá thành không hề rẻ.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít 9/5/1945 – 9/5/2025, hàng loạt hoạt động tưởng niệm và tôn vinh những hy sinh vì hòa bình đã đồng loạt diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để thế giới nhìn lại một dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về giá trị của hòa bình, đoàn kết và tinh thần chống chủ nghĩa phát xít.
(ANTV) - Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỷ nghỉ hè, như vậy các em có nhiều thời gian để đi chơi, tụ tập cùng bạn bè, trong khi ít phải chịu quản lý từ nhà trường, thầy cô giáo và về phía gia đình thì cũng không thường xuyên quan tâm, giáo dục các em như thời gian lúc đi học nên dẫn tới một bộ phận các em học sinh “bỏ quên” việc chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông”.
(ANTV) - Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước với nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Và ngay trong những ngày đầu, bước vào mùa nắng nóng năm nay, tại 1 số địa phương, đáng tiếc đã có 1 số vụ đuối nước thương tâm xảy ra.