(ANTV) - Ngày 06/5, giới chức Nga thông báo đã mở một cuộc điều tra khủng bố sau khi xảy ra vụ đánh bom xe khiến nhà văn nổi tiếng Zakhar Prilepin bị thương và một người khác thiệt mạng.
Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe của ông Zakhar Prilepin đang đi trên đường cao tốc ở vùng Nizhny Novgorod, cách thủ đô Moscow khoảng 450 km về phía Đông.
Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy thiết bị nổ đã được cài bên dưới chiếc xe. Cảnh sát Nga đã bắt được một nghi phạm "có thể liên quan" đến vụ nổ.
Ông Prilepin, 47 tuổi, là một trong những nhà văn viết tiểu thuyết đương đại nổi tiếng nhất ở Nga đồng thời cũng là một nhà báo kỳ cựu.
Ngoài ra, Prilepin cũng là một nhà hoạt động chính trị nổi bật. Ông ủng hộ Nga chống lại phương Tây, nhưng cũng chỉ trích một số chính sách đối nội của chính phủ.
Giao tranh tại Sudan: Các bên bắt đầu đàm phán tại Ả Rập Xê Út
Ngày 06/5, Mỹ và Ả Rập Xê Út ra thông cáo chung cho biết các bên trong giao tranh tại Sudan đã bắt đầu đàm phán nhằm đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn sau 3 tuần giao tranh ác liệt làm hàng trăm người thiệt mạng và đẩy quốc gia châu Phi này đến bên bờ sụp đổ.
Trước đó cùng ngày, người đứng đầu Các lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF), chỉ huy Mohamed Hamdan Dagalo đã xác nhận nhóm này sẽ tham gia đàm phán với Các Lực lượng Vũ trang Sudan.
Ông Dagalo hy vọng đàm phán sẽ “đạt các mục tiêu đề ra” về hành lang an toàn cho người dân.
Thông cáo chung cho biết cuộc đàm phán đầu tiên giữa quân đội Sudan và RSF kể từ khi bùng phát giao tranh ngày 15/4 đã diễn ra tại thành phố duyên hải Giê-đát của Ả Rập Xê Út bên bờ Biển Đỏ.
Cuộc đàm phán là một phần trong sáng kiến ngoại giao mà vương quốc Ả Rập Xê út và Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt giao tranh tại thủ đô Khartoum của Sudan cũng như nhiều khu vực đô thị khác,vốn đã đẩy hàng trăm nghìn người vào cảnh mất nhà cửa.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.