Thứ Hai, 12/05/2025 01:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá viên kim cương hồng đặc biệt quý hiếm

(ANTV) - Viên kim cương cỡ lớn đặc biệt quý hiếm Fortune Pink dự kiến sẽ được bán đấu giá lần đầu vào ngày 8/11 tới ại Geneva (Thụy Sĩ) với trị giá từ 25 triệu đến 35 triệu USD.

Cụ ông rèn luyện sức khỏe bằng bộ môn nhảy dùĐối với những cụ ông, cụ bà, để rèn luyện sức khỏe có rất nhiều cách tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ, đạp xe. Mạnh mẽ hơn nữa, nhiều người còn tìm đến các phòng tập gym nhưng rèn luyện sức khỏe bằng cách nhảy dù có lẽ không nhiều. Cùng gặp gỡ cụ ông Ibrahim Kalesic đến từ Bosnia và Herzegovina để tìm hiểu về bí quyết này.Ông Ibrahim Kalesic - 87 tuổi, vận động viên nhảy dù cho biết, "Đây là cú nhảy thứ 1.487 trong sự nghiệp của tôi. Tôi sinh ngày 6/3/1935, năm nay đã 87 tuổi rồi và tôi làm quen với bộ môn nhảy dù từ năm 1951".Như vậy, ông Ibrahim Kalesic đã có tới 71 năm gắn bó với bộ môn thể thao mạo hiểm này. Khi còn trẻ, ông đã trải qua khóa đào tạo tại một trung tâm ở Serbia và sau đó trở thành một huấn luyện viên nhảy dù.Năm 1963, ông còn lập kỷ lục khi nhảy dù ở độ cao 5.500m. Ông cho hay, "Hiện tôi là vận động viên nhảy dù lớn tuổi nhất còn hoạt động ở châu Âu. Tôi chỉ cần nhảy thêm 10 năm nữa để lập kỷ lục Guinness."Trong sự nghiệp của mình, ông Ibrahim cũng từng nhiều lần gặp phải sự cố đe dọa đến tính mạng, nhưng điều đó cũng chẳng ngăn được đam mê của ông với môn thể thao mà ngỡ chỉ dành cho giới trẻ. "Nhiều người ngạc nhiên khi biết tôi đã 87 tuổi. Nhưng khi nhảy dù, tôi không thể diễn tả được cảm xúc của mình. Nó thật tuyệt. Nó giúp tôi luôn vui vẻ, có lẽ vì thế mà tôi vẫn khỏe mạnh như vậy chăng"- vận động viên nhảy dù 87 tuổi nói.Mong muốn hiện tại của ông Ibrahim Kalesic chỉ đơn giản là có một chiếc dù của riêng mình và chiếc còn lại được sử dụng cho công tác đào tạo những thế hệ vận động viên trẻ tuổi.

Tin mới nhất

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ nhằm tháo gỡ những bất đồng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty vận chuyển container lớn đã tạm dừng ít nhất 6 tuyến đường theo lịch trình hàng tuần giữa Trung Quốc và Mỹ, do tác động của chính sách thuế quan mới của Washington.

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Pháp luật 11/05/2025

(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa trong dịp nghỉ hè, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè lính cứu hỏa” giả mạo các cơ quan, tổ chức uy tín có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đăng ký tham gia. Người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Ngay trước thềm mùa mưa, TP.HCM đã ghi nhận một số vụ cây xanh ngã đổ, trong đó có trường hợp người dân bị thương. Những sự cố này làm dấy lên lo ngại khi mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn so với các năm trước.

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Không phải học chữ, cũng không phải học hát, mà là học kỹ năng PCCC&CNCH cùng các chú Công an phường. Vừa học, vừa chơi, vừa rèn kỹ năng sống. Đó là cách các cô giáo trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đang nỗ lực gieo những bài học đầu tiên về an toàn PCCC và trách nhiệm công dân cho con trẻ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm 3 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump.

Xem thêm