Thứ Sáu, 12/12/2025 04:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an huyện Long Thành mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

(ANTV) - Để phục vụ kỳ thi trung học cơ sở, trung học phổ thông Quốc gia cho học sinh và đảm bảo quyền lợi cho học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp căn cước công dân đầy đủ điều kiện tham dự các dịp thi cuối cấp. Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã triển khai đợt cao điểm cấp căn cước công dân cho học sinh các trưởng trên địa bàn.

Chỉ còn gần 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2023 sẽ diễn ra. Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và đào tạo năm nay học sinh đăng ký thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung học cơ sở bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh để bảo đảm quyền lợi cho các em học sinh tham dự các kỳ thi.

Bên cạnh việc phối hợp với ngành Giáo dục thông báo tuyên truyền phổ biến tổ chức triển khai ưu tiên cấp căn cước công dân gắn chip và định danh điện tử cho số đối tượng là học sinh, Công an huyện Long Thành chủ động rà soát số học sinh chưa cấp thẻ căn cước công dân.

Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch phương án bố trí chuẩn bị đầy đủ nhân lực thiết bị phương tiện triển khai hướng dẫn thu nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân, định danh điện tử cho số học sinh, đảm bảo kịp thời đúng tiến độ , không để ảnh hưởng đến việc tham dự thi tốt nghiệp cũng như không bị ảnh hưởng đến việc học hiện tại của các em.

Theo thống kê của Công an huyện Long Thành, trên địa bàn huyện hiện có hơn 1400 học sinh trong độ tuổi đủ điều kiện cấp thẻ căn cước công dân.

Để tạo điều kiện cho các cháu công an huyện Long Thành thành lập 2 tổ một tổ cấp căn cước công dân cố định tại đơn vị, một tổ cấp căn cước công dân lưu động đồng loạt triển khai xen kẽ ở các xã thị trấn

Do đã được tuyên truyền hướng dẫn từ trước nên ngay sau khi học xong tiết Thể Dục nhiều em học sinh trường Trung học phổ thông Bình Sơn đã nhanh chóng có mặt tại điểm làm thẻ căn cước công dân lưu động tại công an xã Bình Sơn.

Tại đây, các em được cán bộ chiến sĩ công an hướng dẫn tận tình chu đáo các bước làm thủ tục căn cước công dân và kích hoạt mã định danh.

Cùng với công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với tinh thần vì nhân dân phục vụ bằng tinh thần trách nhiệm chủ động trong công tác. Công an huyện Long Thành để tranh thủ thời gian, kể cả ngày nghỉ trực tiếp đến các trường các xã thị trấn để thu nhận hồ sơ căn cước công dân tạo tài khoản định danh điện tử tạo thuận lợi nhất cho học sinh chuẩn bị nước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm