Thứ Bảy, 03/01/2026 06:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đụng độ tiếp diễn giữa quân đội Israel và người Palestine tại Bờ Tây

(ANTV) - Đụng độ đã xảy ra giữa quân đội Israel (IDF) và người Palestine tại thành phố Jenin ở phía Bắc Bờ Tây bị chiếm đóng, khiến 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

  Cơ quan y tế của Palestine cho biết hầu hết những người bị thương đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện. Các nguồn tin an ninh và nhân chứng tại thành phố Jenin cho hay mục tiêu của IDF trong vụ giao tranh này là bắt giữ những người tình nghi tham gia vào các cuộc tấn công chống lại IDF và người Israel định cư tại Bờ Tây.

IDF cũng xác nhận vụ đột kích là nhằm bắt giữ những kẻ tình nghi. Lực lượng này cho biết đã bắt giữ 6 người bị truy nã và hai phe đã nổ súng dẫn đến thương vong.

Trước đó một ngày, chi nhánh lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) tại Jenin đã nổ súng tại một khu định cư và thị trấn Gan Ner của người Israel ở vùng Gilboa giáp với hàng rào biên giới. Vụ việc được cho là nguyên nhân khiến IDF mở chiến dịch truy quét nghi phạm tại thành phố Jenin.

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh Palestine cho biết một cuộc đụng độ khác giữa quân đội Israel và người Palestine cũng nổ ra ở Trại tị nạn Askar, phía Đông thành phố Nablus, phía Bắc Bờ Tây. Các cuộc đụng độ ở các thành phố phía Bắc Bờ Tây diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine.

Căng thẳng leo thang giữa Kosovo và Serbia

 Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Kosovo và Serbia. Ước tính có 25 binh sĩ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bảo vệ 3 tòa thị chính ở phía Bắc Kosovo đã bị thương tại các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia hôm 29/5.

 Phái bộ gìn giữ hòa bình do (NATO) đứng đầu tại Kosovo cho hay các binh sỹ bị thương thuộc lực lượng của Italia và Hungary, đồng thời lên án các hành vi bạo lực của người biểu tình. Trong khi đó, Tổng thống Kosovo Vjosa Osmani cáo buộc người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic gây bất ổn cho nước này.

Người Serbia, chiếm đa số dân cư ở khu vực phía Bắc của Kosovo, không chấp nhận tuyên bố độc lập khỏi Serbia vào năm 2008 và vẫn coi Belgrade là thủ đô. Họ đã từ chối tham gia cuộc bầu cử địa phương vào tháng 4, với kết quả là các ứng cử viên gốc Albania giành chiến thắng. Hôm 26/5, các nhóm nhỏ người dân tộc Serb ở phía Bắc Kosovo đã đụng độ với cảnh sát khi cố gắng chặn lối vào các tòa nhà thành phố để ngăn các quan chức mới đắc cử tiến vào. Các lực lượng bảo vệ đã bị người biểu tình ném đá và phải đáp trả bằng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông quá khích. Trước tình hình bất ổn, Tổng thống Serbia đã ra lệnh đặt quân đội trong tình trạng báo động cao và bắt đầu di chuyển về phía biên giới với Kosovo.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm