Thứ Bảy, 18/05/2024 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU: Nga bác yêu cầu rút quân khỏi Ukraine

BT

(ANTV) - Ngày 14/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã phản ứng mạnh mẽ với một yêu cầu được đưa ra tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) về việc rút quân khỏi Ukraine. Moskva gọi đó là một phần âm mưu của phương Tây.

Trong khi đó, cùng ngày, theo tờ Pravda, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết Nga đã rút gần như toàn bộ quân khỏi Belarus.

Theo lực lượng trên, gần đây số lượng binh sĩ Nga tại các cơ sở huấn luyện của Belarus đang giảm dần và cho đến mới đây, Ukraine ghi nhận con số này lên tới 2.000 người. Hiện tại, đợt luân chuyển tiếp theo đã diễn ra và gần như toàn bộ lực lượng Nga đã được rút khỏi khu vực huấn luyện trên lãnh thổ Belarus.

Ngoài ra, lực lượng biên phòng Ukraine không quan sát thấy bất kỳ sự xuất hiện có tổ chức nào của các thành viên thuộc tập đoàn quân sự tư nhân Wagner ở Belarus, như đã báo cáo trước đó, trong khi Belarus cho biết đang chuẩn bị địa điểm trú quân cho họ.

Thủ tướng Đức họp báo về chính sách đối nội và đối ngoại

Ngày 14/7, tại Berlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tham gia cuộc họp báo truyền thống trước kỳ nghỉ Hè để làm rõ các vấn đề chính sách đối nội và đối ngoại của chính phủ hiện tại. Trong cuộc họp báo, Thủ tướng Scholz đã đề cập đến rất nhiều vấn đề mà truyền thông và dư luận Đức quan tâm.

Về việc phát triển kinh tế và hiện đại hóa đất nước, Thủ tướng Olaf Scholz cho biết chính phủ "không quên nhiệm vụ hiện đại hóa nước Đức để duy trì sức mạnh kinh tế". Ông nhấn mạnh thời gian qua, nước Đức đã đi đúng hướng và đã tăng tốc; nhưng cũng cần tăng tốc hơn nữa để đạt được các mục tiêu đề ra. Đức có nhiều công nghệ hiện đại làm cơ sở cho sự thịnh vượng và phát triển hơn nữa.

Liên quan tới quan hệ với Nga, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã xác nhận rằng ông muốn tiếp tục duy trì liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin bất chấp cuộc chiến hiện tại của Nga ở Ukraine.

Về việc hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Scholz khẳng định Đức đã hỗ trợ rất nhiều loại vũ khí cho Ukraine và sẽ không thay đổi đường lối, sẽ tiếp tục hỗ trợ hơn nữa cho Ukraine./.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm