(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã gửi tin nhắn, khuyến cáo người dân đề phòng các đối tượng lừa đảo, giả danh Cảnh sát giao thông, yêu cầu đóng phạt vi phạm hành chính. Các đối tượng này thường dùng các tài khoản lạ để lừa đảo.
Theo đó, các đối tượng gọi điện thông báo nạn nhân có biên lai đóng phạt sắp hết hạn hoặc có liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy. Sau đó, chúng sẽ dùng lời lẽ đe dọa yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, kê khai tài sản và chuyển tiền vào các tài khoản lạ, với lý do phục vụ việc điều tra hoặc đóng phạt vi phạm hành chính.
Theo quy định việc điều tra của các cơ quan chức năng, xác minh, xử lý tội phạm đều được tiến hành trực tiếp, không thông qua mạng xã hội.
Việc đóng phạt vi phạm hành chính cũng được thực hiện trực tiếp tại trụ sở lực lượng Cảnh sát giao thông, hoặc thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Khi nhận được giấy báo người dân có thể tra cứu bằng cách đăng nhập vào website www.dichvucong.gov.vn hoặc www.dichvucong.bocongan.gov.vn.
Sau đó tìm vào mục “Nộp phạt vi phạm hành chính” hoặc “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông”. Từ đây sẽ có các cửa sổ tra cứu và người dân điền các thông tin để được giải quyết.
Người dân cần cảnh giác, không thực hiện theo các yêu cầu của kẻ gian và trình báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.
Tạm giữ đối tượng làm giả hàng trăm tài liệu, con dấu
Ngày 08/8, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Chiều, sinh năm 1981, quê tỉnh Thái Bình để điều tra hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.
Theo điều tra, khoảng đầu tháng 6/2023, Nguyễn Văn Chiều lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị và vật liệu có liên quan rồi thuê phòng trọ tại phường An Bình, thành phố Dĩ An để làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức. Khi có người đặt làm giả các loại giấy tờ nào thì Nguyễn Văn Chiều yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, sau đó làm ra tài liệu giả rồi thuê xe ôm đi giao cho khách hàng.
Khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Chiều, Công an thành phố Dĩ An thu giữ nhiều loại máy in màu, máy ép nhựa, máy in thẻ nhựa PET, cùng hàng trăm con dấu, tài liệu, giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức đã làm thành phẩm và nhiều phôi thẻ chưa in nội dung.
(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
(ANTV) - Sáng nay ngày 22-12, tai nạn giao thông giữa xe tải và ô tô khách đã xảy ra trên tuyến Tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Ea Wer, tỉnh Đắk Lắk khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.