Thứ Bảy, 13/04/2024 22:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề phòng lừa đảo giả danh CSGT yêu cầu đóng phạt vi phạm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã gửi tin nhắn, khuyến cáo người dân đề phòng các đối tượng lừa đảo, giả danh Cảnh sát giao thông, yêu cầu đóng phạt vi phạm hành chính. Các đối tượng này thường dùng các tài khoản lạ để lừa đảo.

Theo đó, các đối tượng gọi điện thông báo nạn nhân có biên lai đóng phạt sắp hết hạn hoặc có liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy. Sau đó, chúng sẽ dùng lời lẽ đe dọa yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, kê khai tài sản và chuyển tiền vào các tài khoản lạ, với lý do phục vụ việc điều tra hoặc đóng phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định việc điều tra của các cơ quan chức năng, xác minh, xử lý tội phạm đều được tiến hành trực tiếp, không thông qua mạng xã hội.

Việc đóng phạt vi phạm hành chính cũng được thực hiện trực tiếp tại trụ sở lực lượng Cảnh sát giao thông, hoặc thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Khi nhận được giấy báo người dân có thể tra cứu bằng cách đăng nhập vào website www.dichvucong.gov.vn hoặc www.dichvucong.bocongan.gov.vn.

Sau đó tìm vào mục “Nộp phạt vi phạm hành chính” hoặc “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông”. Từ đây sẽ có các cửa sổ tra cứu và người dân điền các thông tin để được giải quyết.

Người dân cần cảnh giác, không thực hiện theo các yêu cầu của kẻ gian và trình báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Tạm giữ đối tượng làm giả hàng trăm tài liệu, con dấu

Ngày 08/8, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Chiều, sinh năm 1981, quê tỉnh Thái Bình để điều tra hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 6/2023, Nguyễn Văn Chiều lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị và vật liệu có liên quan rồi thuê phòng trọ tại phường An Bình, thành phố Dĩ An để làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức. Khi có người đặt làm giả các loại giấy tờ nào thì Nguyễn Văn Chiều yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, sau đó làm ra tài liệu giả rồi thuê xe ôm đi giao cho khách hàng.

Khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Chiều, Công an thành phố Dĩ An thu giữ nhiều loại máy in màu, máy ép nhựa, máy in thẻ nhựa PET, cùng hàng trăm con dấu, tài liệu, giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức đã làm thành phẩm và nhiều phôi thẻ chưa in nội dung.

Tin mới nhất

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm