(ANTV) - Thông qua Facebook, nữ đối tượng tiếp cận sinh viên ĐH Huế với danh nghĩa liên kiết hỗ trợ mở thẻ tín dụng mua sắm tiêu dùng rồi thực hiện hành vi lừa đảo. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt giữ đối tượng Lê Thị Kiều Trang, trú tại Quảng Trị về hành vi sử dụng thông tin cá nhân của người khác để thực hiện hành vi thanh toán và giả danh nhân viên các app đòi nợ, đe dọa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng Công an phát hiện Facebook “Nguyễn Kiều Trang” tiếp cận với các sinh viên Đại học Huế thông qua Facebook để hỗ trợ liên kết với sinh viên và người trên 18 tuổi mở thẻ tín dụng mua sắm tiêu dùng với thủ tục đăng ký trực tuyến chỉ cần CCCD, thời gian giải quyết trong khoảng 15 phút, không thông báo về gia đình.
Đối tượng hướng dẫn người bị hại cài App Kredivo, sau khi hoàn thành tiếp tục hướng dẫn nạn nhân thanh toán các hóa đơn tiền điện rồi chiếm đoạt số tiền đó đồng thời nạn nhân phải chịu khoản vay phát sinh và trả nợ cho app. Nếu không trả nợ, nạn nhân bị đe dọa sẽ thông báo về gia đình, trường học, đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội…
Với thủ đoạn trên, Trang đã chiếm đoạt số tiền của một nạn nhân là hơn 9 triệu đồng.
(ANTV) - Tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), một sáng kiến cộng đồng đang giúp người dân có nơi trú ẩn tạm thời khi xảy ra thiên tai. Theo đó, những ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời vừa là nơi trú ẩn an toàn, vừa cung cấp nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện kéo dài ở lưới điện.
(ANTV) - Theo thống kê, lưu lượng phương tiện trong giờ cao điểm sáng và chiều có thể cao gấp ba lần so với các khung giờ khác, khiến hệ thống giao thông luôn rơi vào tình trạng quá tải và ùn tắc. Mới đây, có ý kiến đề xuất bố trí lệch giờ học, giờ làm được kỳ vọng sẽ phân tán bớt dòng người và phương tiện. Thế nhưng, để giải pháp này khả thi, cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo không ảnh hưởng đến nhịp sống, sinh hoạt và hoạt động kinh tế của người dân.
(ANTV) - Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo của Bộ Chính trị yêu cầu triển khai sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học; sáp nhập, giải thể các cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn. Việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống giáo dục đại học công lập là bước đi tất yếu để tăng sức cạnh tranh của giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới có những “đầu tàu” thật sự, nhất là trong bối cảnh cả nước đang đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bình Phước (cũ), nay là tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã số 459 ngày 21/5/2024đối với đối tượng Mai Thị Trang sinh năm 1994, HKTT tại Ấp Suối Da, xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai về tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm
(ANTV) - Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai vừa nhanh chóng điều tra, xác minh và bắt giữ nghi can trong vụ cướp giật tài sản của người khuyết tật. Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã làm rõ, truy bắt được đối tượng gây án, thu hồi toàn bộ tang vật. Hành động kiên quyết, khẩn trương của lực lượng công an không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, mà còn thể hiện sự vào cuộc nhanh chóng kịp thời, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 8 người ngạt khí ở thôn Phong Thử 2, xã Điện Bàn Tây khiến 8 người thương vong, trong đó 4 người đã tử vong, 4 nạn nhân còn lại đang tiên lượng xấu, chiều ngày 28-10, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo nhanh công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, xử lý y tế đối về vụ việc này.
(ANTV) - Trong khi đó tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đường giao thông hư hỏng, sạt lở liên tục xảy ra tại các xã miền núi. Đặc biệt trước việc hàng trăm người mắc kẹt do đèo Lò Xo sạt lở, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương, Đội SOS Lò Xo đã trực tiếp hành quân vào địa điểm sạt lở tại đèo Lò Xo trên Quốc lộ 14 để trao nhu yếu phẩm, cơm, bánh mỳ, lương khô, nước uống... hỗ trợ người dân bị mắc kẹt do sạt lở.
(ANTV) -Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã triệu tập 12 thanh, thiếu niên (gồm 7 nam, 5 nữ ) có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi, trú tại phường Hoa Lư, phường Nam Hoa Lư và xã Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Doãn Thị Lệ Xuân, sinh năm 1984, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Bình, xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai và Nguyễn Ngọc Hà, sinh năm 1984, Kế toán Trường Mầm non An Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra, xử lý.
(ANTV) - Trong những ngày cuối tháng 10, liên tiếp các địa phương như Huế, Đà Nẵng, Hội An…chìm trong biển nước. Mức độ ngập lụt có thể coi là lịch sử trong nhiều năm trở lại đây, trong đó nhiều khu vực vùng trũng ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng. Rất nhiều hộ gia đình bị cô lập. Các tuyến đường bị chia cắt do nước lũ.