Thứ Hai, 29/12/2025 15:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Văn Tạo (30 tuổi), quê tỉnh Hậu Giang để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, Tạo là đối tượng không có nghề nghiệp và đang nợ tiền vay trên App nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản để trả nợ. Ngày 29/9, Tạo vào trang mạng xã hội “Chợ Tốt” đặt mua một đồng hồ Apple Watch với giá 12,9 triệu đồng, chuyển tiền đặt cọc 500.000 đồng và lấy địa chỉ nhận hàng ở ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành. Đến trưa 5/10, anh Phạm Xuân Tài (23 tuổi) trú tại tỉnh Đồng Nai là nhân viên shipper đến giao hàng cho Tạo tại địa chỉ trên. Khi nhận hàng, lợi dụng lúc anh Tài không để ý, Tạo lấy 1 đồng hồ Apple Watch giả đã chuẩn bị sẵn trong túi quần tráo đổi lấy đồng hồ Apple Watch thật rồi nhanh chân tẩu thoát.

Tạo đã bị Công an huyện Long Thành bắt vào chiều cùng ngày khi chuẩn bị tiếp tục lừa đảo nhân viên giao hàng một đồng hồ Apple Watch khác tại xã An Phước. Kiểm tra trong cốp xe máy của Tạo, phát hiện chiếc đồng hồ mà Tạo lừa đảo chiếm đoạt của anh Tài. Bước đầu, Tạo khai nhận, với thủ đoạn tương tự, đã tiến hành lừa đảo 5 vụ tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, TP Cần Thơ, sau đó mang lên TP HCM bán được hơn 55 triệu đồng.

Quảng Bình: Bắt quả tang 7 đối tượng đánh bạc trong khu vực rừng cao su

Tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, tổ công tác thuộc Công an huyện vừa phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng tham gia đánh bạc ở khu vực lán trại rừng cao su của một người dân trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 5-10, tổ công tác Công an huyện Bố Trạch tiến hành kiểm tra tại khu vực lán trại rừng cao su của ông Dương Văn Tản (49 tuổi, trú tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).Tại đây, tổ công tác đã phát hiện và bắt quả tang 7 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức “cào tố” thắng thua bằng tiền mặt. Công an huyện Bố Trạch đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ 70 triệu đồng, 6 điện thoại di động và 7 xe mô tô. Hiện Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng này để xử lý theo quy định.

Vĩnh Long: Bắt quả tang 13 người tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền

Chiều qua (6/10), Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội CSHS Công an thị xã Bình Minh và Công an xã Thuận An bắt quả tang một điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.

OFF: Vào thời điểm trên, bất ngờ kiểm tra tại khu đất của một hộ dân trên địa bàn ấp Thuận Tân A, xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, tổ công tác bắt quả tang nhóm 13 người đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền. Tại hiện trường tạm giữ tang vật gồm: 5 con gà, 50 cuộn băng keo đã qua sử dụng, 2 cặp cựa sắt, 12 ĐTDĐ và tổng số tiền 10.750.000 đồng. Vụ việc đang được Đội CSHS Công an thị xã Bình Minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm