Thứ Sáu, 09/01/2026 10:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hamas

(ANTV) - Xung đột giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của người Palestine đã bước sang ngày thứ 4 liên tiếp và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo thống kê, đến nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng trong đợt tấn công của lực lượng Hamas tại Israel từ hôm 7/10, trong khi phía Hamas cho hay ít nhất 830 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương trong chiến dịch quân sự đáp trả của Israel tại Gaza.

Quân đội Israel hôm qua thông báo đã kiểm soát phần lớn miền Nam và tái chiếm toàn bộ khu vực biên giới với Gaza. Trong khi đó, giao tranh cũng tiếp diễn tại khu vực biên giới phía Bắc của Israel, giáp với Liban. Đáng chú ý, quân đội Israel cho hay đã lần đầu tiên đáp trả bằng pháo kích từ Cao nguyên Golan, sau khi nhiều đạn pháo được bắn về đây từ phía Syria.

Cùng ngày, lực lượng Hamas đã tiếp tục nã rocket về phía Israel, sau khi cảnh báo người dân ở thành phố cảng miền Nam Ashkelon của Israel phải sơ tán trước 5h chiều (theo giờ địa phương).

Trong 24 giờ qua, quân đội Israel cũng đã 3 lần không kích cửa khẩu Rafah kết nối giữa Gaza và Ai Cập. Nhà chức trách Ai Cập đã buộc phải cảnh báo người dân Palestine cần nhanh chóng sơ tán khỏi khu vực này. Rafah là cửa khẩu duy nhất mà phía Israel hiện chưa kiểm soát.

Cộng đồng quốc tế nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột Israel-Hamas

Trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas diễn biến căng thẳng với số thương vong của hai phía ngày càng tăng, nhiều quốc gia tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực hòa giải.

Kể từ khi xung đột nổ ra, các nước lớn và chính phủ trong khu vực như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia vùng Vịnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ngoại giao nhằm thúc đẩy giảm căng thẳng, đạt được sự bình tĩnh để ngăn chặn đổ máu và bảo vệ dân thường.

Cùng ngày, Ai Cập và Jordani cam kết viện trợ thực phẩm và thiết bị y tế cho người dân ở khu vực xảy ra xung đột. Trong khi đó, Saudi Arabia cũng cho biết Thái tử nước này đã khẳng định với Tổng thống Chính quyền Palestine rằng đang nỗ lực để đảm bảo xung đột sẽ không lan rộng trong khu vực. Tại hội nghị bộ trưởng lần thứ 27 Liên minh châu Âu (EU) và Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) diễn ra tại Oman, đã tập trung thảo luận về tình hình Israel-Palestine, khả năng giảm leo thang xung đột và giải quyết khủng hoảng. Tại hội nghị, Hy Lạp đã đề xuất kế hoạch 5 điểm cho cuộc xung đột ở Trung Đông, đề xuất các tổ chức quốc tế lớn tổ chức hội nghị với sự tham gia của các bên liên quan.Theo kế hoạch, các ngoại trưởng EU sẽ họp khẩn trong ngày 11/10 tại Oman để thảo luận về xung đột giữa Hamas và Israel.

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm