Thứ Hai, 22/12/2025 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giới chức Mỹ phát hiện cocaine ở khu vực khách tham quan Nhà Trắng

(ANTV) - Ngày 5/7, giới chức Mỹ cho biết đã phát hiện cocaine tại khu vực thường được khách tham quan sử dụng trong Nhà Trắng. Thời điểm xảy ra sự việc vào ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden và gia đình không có mặt tại Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ đã phát hiện chất bột trắng trong lúc tiến hành rà soát thường lệ tại khu vực dành cho khách thăm quan trong Nhà Trắng. Lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực này.

Sau đó, biện pháp báo động đã được dỡ bỏ khi các kỹ thuật viên tiến hành phân tích và xác định chất bột này là cocaine. Cơ quan Mật vụ đã xác nhận việc này và cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết cocaine được tìm thấy tại khu vực khách tham quan, nơi có nhiều người qua lại. Các chuyến tham quan diễn ra trong những ngày cuối tuần qua.

Số cocain nói trên được cho là để trong một ngăn tủ có khóa khách tham quan thường cất điện thoại đi động theo quy định trước khi đi vào những khu vực nhạy cảm trong Nhà Trắng.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Biden và gia đình đang ở khu nghỉ dưỡng Trại David. Cánh Tây là khu vực có Phòng Bầu dục và văn phòng của một số phụ tá, nhân viên của Tổng thống.

Niger sẽ là nước đầu tiên ở châu Phi được EU hỗ trợ chống thánh chiến

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell ngày 5/7 tuyên bố Brussels sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự để giúp Niger đối phó với các nhóm thánh chiến, đặc biệt là ở những khu vực gần Mali và Burkina Faso.

Phát biểu họp báo ở thủ đô Niamey, ông Borrell thông báo Niger sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Phi được hưởng lợi từ viện trợ của châu Âu nhằm cung cấp cho lực lượng của nước này những thiết bị sát thương chủ yếu là đạn dược cho trực thăng chiến đấu.

Trong số hàng trăm triệu euro viện trợ dành cho an ninh của Niger, 5 triệu euro sẽ được dùng để mua đạn dược chiến đấu. Số tiền này sẽ đến từ Quỹ Hòa bình châu Âu, cùng một nguồn tài chính mà Ukraine từng được hưởng lợi trước đó.

Quan chức EU cũng nhắc lại sự tồn tại của các phái bộ quân sự ở Niger để hỗ trợ đào tạo nhân sự, xây dựng doanh trại.

Theo ông Borrell, EU ủng hộ Niger vì chương trình củng cố dân chủ được quản trị tốt, cũng như năng lực tuyệt vời của quân đội nước này trong quá trình đối phó với tình trạng mất an ninh.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm