Chủ Nhật, 11/01/2026 15:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giới chức Mỹ phát hiện cocaine ở khu vực khách tham quan Nhà Trắng

(ANTV) - Ngày 5/7, giới chức Mỹ cho biết đã phát hiện cocaine tại khu vực thường được khách tham quan sử dụng trong Nhà Trắng. Thời điểm xảy ra sự việc vào ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden và gia đình không có mặt tại Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ đã phát hiện chất bột trắng trong lúc tiến hành rà soát thường lệ tại khu vực dành cho khách thăm quan trong Nhà Trắng. Lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực này.

Sau đó, biện pháp báo động đã được dỡ bỏ khi các kỹ thuật viên tiến hành phân tích và xác định chất bột này là cocaine. Cơ quan Mật vụ đã xác nhận việc này và cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết cocaine được tìm thấy tại khu vực khách tham quan, nơi có nhiều người qua lại. Các chuyến tham quan diễn ra trong những ngày cuối tuần qua.

Số cocain nói trên được cho là để trong một ngăn tủ có khóa khách tham quan thường cất điện thoại đi động theo quy định trước khi đi vào những khu vực nhạy cảm trong Nhà Trắng.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Biden và gia đình đang ở khu nghỉ dưỡng Trại David. Cánh Tây là khu vực có Phòng Bầu dục và văn phòng của một số phụ tá, nhân viên của Tổng thống.

Niger sẽ là nước đầu tiên ở châu Phi được EU hỗ trợ chống thánh chiến

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell ngày 5/7 tuyên bố Brussels sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự để giúp Niger đối phó với các nhóm thánh chiến, đặc biệt là ở những khu vực gần Mali và Burkina Faso.

Phát biểu họp báo ở thủ đô Niamey, ông Borrell thông báo Niger sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Phi được hưởng lợi từ viện trợ của châu Âu nhằm cung cấp cho lực lượng của nước này những thiết bị sát thương chủ yếu là đạn dược cho trực thăng chiến đấu.

Trong số hàng trăm triệu euro viện trợ dành cho an ninh của Niger, 5 triệu euro sẽ được dùng để mua đạn dược chiến đấu. Số tiền này sẽ đến từ Quỹ Hòa bình châu Âu, cùng một nguồn tài chính mà Ukraine từng được hưởng lợi trước đó.

Quan chức EU cũng nhắc lại sự tồn tại của các phái bộ quân sự ở Niger để hỗ trợ đào tạo nhân sự, xây dựng doanh trại.

Theo ông Borrell, EU ủng hộ Niger vì chương trình củng cố dân chủ được quản trị tốt, cũng như năng lực tuyệt vời của quân đội nước này trong quá trình đối phó với tình trạng mất an ninh.

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm