Thứ Bảy, 13/04/2024 22:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ổ nhóm dùng xe tải đi trộm cắp các công trình xây dựng

(ANTV) - Mới đây, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã tóm gọn một ổ nhóm trộm cắp tài sản chuyên nhắm mục tiêu vào các công trình xây dựng trên địa bàn. Ổ nhóm này có tính chất manh động, liều lĩnh khi chuẩn bị hẳn xe ô tô tải và vũ khí tự chế để trộm cắp tài sản, với mục đích trộm tất cả những gì có giá trị và chống trả tới cùng khi bị phát hiện.

Lợi dụng đêm vắng, không người trông coi, không có camera giám sát, các đối tượng đã đột nhập lấy trộm tài sản. Chỉ trong vòng nửa tháng, địa bàn quận Cầu Giấy liên tục xảy ra các vụ mất trộm tài sản mà mục tiêu là các công trình đang xây dựng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng điều tra, sau nhiều ngày theo dõi, đã kịp thời bắt quả tang và tóm gọn ổ nhóm trộm cắp này.

Ổ nhóm trộm cắp này gồm 4 đối tượng Nguyễn Tất Độ, Nguyễn Đình Văn, Lê Khắc Tài và Nguyễn Đình Hóa, cùng quê quán Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan Công an, đối tượng chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Tất Độ khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài và mua ma túy, đối tượng đã lấy tiền chung của nhóm đi mua được chiếc ô tô tải nhãn hiệu Huyndai không giấy tờ, mang biển kiểm soát giả 16H-4164 với giá 30 triệu đồng để thuận tiện thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo lời khai của các đối tượng, sau khi lấy trộm tài sản là các đoạn dây cáp, sắt, thép, ổ nhóm này sẽ đem lên huyện Hoài Đức để tiêu thụ. Đây là ổ nhóm được đánh giá có tính chất manh động, liều lĩnh, là những con nghiện lâu năm, chúng chuẩn bị sẵn dao, phóng lợn tự chế, để khi bị phát hiện lập tức chống trả. Việc tóm gọn ổ nhóm nguy hiểm này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Cầu Giấy.

Hiện vụ việc đang được Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội củng cố hồ sơ, khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm