(ANTV) - Mới đây, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã tóm gọn một ổ nhóm trộm cắp tài sản chuyên nhắm mục tiêu vào các công trình xây dựng trên địa bàn. Ổ nhóm này có tính chất manh động, liều lĩnh khi chuẩn bị hẳn xe ô tô tải và vũ khí tự chế để trộm cắp tài sản, với mục đích trộm tất cả những gì có giá trị và chống trả tới cùng khi bị phát hiện.
Lợi dụng đêm vắng, không người trông coi, không có camera giám sát, các đối tượng đã đột nhập lấy trộm tài sản. Chỉ trong vòng nửa tháng, địa bàn quận Cầu Giấy liên tục xảy ra các vụ mất trộm tài sản mà mục tiêu là các công trình đang xây dựng.
Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng điều tra, sau nhiều ngày theo dõi, đã kịp thời bắt quả tang và tóm gọn ổ nhóm trộm cắp này.
Ổ nhóm trộm cắp này gồm 4 đối tượng Nguyễn Tất Độ, Nguyễn Đình Văn, Lê Khắc Tài và Nguyễn Đình Hóa, cùng quê quán Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Tại cơ quan Công an, đối tượng chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Tất Độ khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài và mua ma túy, đối tượng đã lấy tiền chung của nhóm đi mua được chiếc ô tô tải nhãn hiệu Huyndai không giấy tờ, mang biển kiểm soát giả 16H-4164 với giá 30 triệu đồng để thuận tiện thực hiện hành vi trộm cắp.
Theo lời khai của các đối tượng, sau khi lấy trộm tài sản là các đoạn dây cáp, sắt, thép, ổ nhóm này sẽ đem lên huyện Hoài Đức để tiêu thụ. Đây là ổ nhóm được đánh giá có tính chất manh động, liều lĩnh, là những con nghiện lâu năm, chúng chuẩn bị sẵn dao, phóng lợn tự chế, để khi bị phát hiện lập tức chống trả. Việc tóm gọn ổ nhóm nguy hiểm này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Cầu Giấy.
Hiện vụ việc đang được Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội củng cố hồ sơ, khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Một ứng dụng theo dõi trạng thái an toàn cá nhân, có tên gọi tạm dịch là “Bạn còn thở không?” đang dẫn đầu lượt tải xuống tại Trung Quốc, trở thành công cụ hỗ trợ thiết yếu cho hàng trăm triệu người đang sống một mình.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.
(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.
(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.