Thứ Tư, 21/01/2026 11:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá nhanh vụ trộm cắp phương tiện vỏ máy đậu dưới sông

(ANTV) - Chỉ sau 1 ngày truy vết, bằng sự nỗ lực, lực lượng chức năng đã thu hồi tài sản trị giá trên 400 triệu đồng.

Cụ thể, sáng ngày 16/5, gia đình chị Trần Kim Lớn, ngụ ấp Tân Điền, xã Tân Duyệt phát hiện phương tiện vỏ máy đậu dưới sông trước nhà, có tải trọng khoảng 20 tấn đã bị bọn trộm lấy mất. Trị giá tài sản ước tính trên 400 triệu đồng. Nhận được tin báo, Công an huyện Đầm Dơi nhanh chóng điều tra.

Chưa đầy 24h sau, lực lượng đã xác định nhóm đối tượng do Võ Văn Liệt và Trần Văn Mến trú huyện Phú Tân là thủ phạm. Phát hiện bị vây bắt, dù 02 đối tượng chống trả để tháo chạy nhưng cuối cùng cũng bị vây bắt. Tại cơ quan, cả hai đã cúi đầu thừa nhận hành vi. Ngay trong đêm, lực lượng đã tiến hành thu hồi tang vật đã bị chúng tháo rời và cất giấu tại nhiều nơi.

Bình Định: Bắt đối 9 tượng gây rối trật tự công cộng

Tại Bình Định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam 9 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, nhóm của Lê Tiến Long 27 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn gồm 10 người đang nhậu trên vỉa hè đường Hoàng Văn Thụ, TP Quy Nhơn thì bị một nhóm gồm 40 đối tượng (trong đó có 9 đối tượng đã bị bắt) đi trên 3 xe ô tô lao đến cầm nhiều loại hung khí tấn công. Trong đó, một đối tượng dùng một vật có hình dạng giống khẩu súng bắn 4 phát trúng vào chân làm bị thương một người trong nhóm của Lê Tiến Long.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hai nhóm này có mâu thuẫn khi đi chơi tại một quán bar trên địa bàn TP Quy Nhơn. Sau đó, bọn chúng tiếp tục huy động thêm nhiều đối tượng khác thách thức nhau và gây ra vụ ẩu đã nói trên. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm