Thứ Hai, 05/01/2026 15:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chữa bệnh tâm linh

(ANTV) - Mặc dù không được cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh, tuy nhiên một đối tượng ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tự nhận có thể tư vấn khám, chữa bệnh cho các trường hợp đặc biệt (cụ thể là qua hình thức chữa bệnh tâm linh). Tin tưởng mù quáng vào điều này, nhiều người nhà bệnh nhân đã nghe theo và chuyển tiền đến cho đối tượng để hi vọng được đối tượng chữa khỏi bệnh.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền chuyển khoản của người nhà bệnh nhân, đối tượng đã chiếm đoạt, không thực hiện việc chữa bệnh như cam kết, đồng thời cắt liên lạc với họ.

Đối tượng Đàm Thanh Tùng, sinh năm 1988, ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa bị Công an tỉnh Hải Dương khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào đầu tháng 2.2023, sau khi lên mạng xã hội, biết chị Lê Thị Minh, ở Phường Sao Đỏ, TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đang có những câu hỏi gửi lên nhóm Facebook “Luận quẻ kinh dịch” để tìm cách chữa bệnh động kinh cho con trai chị, Tùng đã sử dụng tài khoản Facebook “Anh Minh” tìm cách tiếp cận, nhắn tin với chị Minh và tự giới thiệu quen nhiều thầy cúng có thể làm lễ, cúng bái chữa bệnh cho con trai chị Minh.

Tin tưởng là thật, chị Minh đã nhiều lần chuyển tiền đến tài khoản của Tùng để Tùng làm các thủ tục sắm lễ, cúng bái, chữa bệnh cho con trai. Tổng số tiền hơn 86 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Tùng còn khai nhận với thủ đoạn tương tự, Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người, số tiền chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.

Hiện chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định chữa bệnh bằng hình thức tâm linh (như làm lễ, cúng bái…) mà có thể chữa được khỏi bệnh.

Người bệnh cần được đưa đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế để được tư vấn, khám xét, điều trị, không nên nghe theo các lời đồn thổi, không đúng sự thật về việc chữa bệnh bằng hình thức tâm linh, đặc biệt không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng khi được yêu cầu nộp để sắm lễ, cúng bái…, có vậy mới được tránh nguy cơ tiền mất, tật mang.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm