(ANTV) - Mặc dù không được cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh, tuy nhiên một đối tượng ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tự nhận có thể tư vấn khám, chữa bệnh cho các trường hợp đặc biệt (cụ thể là qua hình thức chữa bệnh tâm linh). Tin tưởng mù quáng vào điều này, nhiều người nhà bệnh nhân đã nghe theo và chuyển tiền đến cho đối tượng để hi vọng được đối tượng chữa khỏi bệnh.
Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền chuyển khoản của người nhà bệnh nhân, đối tượng đã chiếm đoạt, không thực hiện việc chữa bệnh như cam kết, đồng thời cắt liên lạc với họ.
Đối tượng Đàm Thanh Tùng, sinh năm 1988, ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa bị Công an tỉnh Hải Dương khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra, vào đầu tháng 2.2023, sau khi lên mạng xã hội, biết chị Lê Thị Minh, ở Phường Sao Đỏ, TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đang có những câu hỏi gửi lên nhóm Facebook “Luận quẻ kinh dịch” để tìm cách chữa bệnh động kinh cho con trai chị, Tùng đã sử dụng tài khoản Facebook “Anh Minh” tìm cách tiếp cận, nhắn tin với chị Minh và tự giới thiệu quen nhiều thầy cúng có thể làm lễ, cúng bái chữa bệnh cho con trai chị Minh.
Tin tưởng là thật, chị Minh đã nhiều lần chuyển tiền đến tài khoản của Tùng để Tùng làm các thủ tục sắm lễ, cúng bái, chữa bệnh cho con trai. Tổng số tiền hơn 86 triệu đồng.
Tại cơ quan Công an, Tùng còn khai nhận với thủ đoạn tương tự, Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người, số tiền chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.
Hiện chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định chữa bệnh bằng hình thức tâm linh (như làm lễ, cúng bái…) mà có thể chữa được khỏi bệnh.
Người bệnh cần được đưa đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế để được tư vấn, khám xét, điều trị, không nên nghe theo các lời đồn thổi, không đúng sự thật về việc chữa bệnh bằng hình thức tâm linh, đặc biệt không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng khi được yêu cầu nộp để sắm lễ, cúng bái…, có vậy mới được tránh nguy cơ tiền mất, tật mang.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.