Thứ Bảy, 15/11/2025 04:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử nhóm đối tượng gây rối trật tự, trốn thuế tại Cẩm Giàng

(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử, chiều 20/6, TAND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã tuyên án đối với Phạm Văn Thủy (còn gọi là Thủy "gỗ", trú tại thị trấn Cẩm Giang) cùng 32 đồng phạm, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Giang.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Văn Thủy 28 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, 26 tháng tù về tội Trốn thuế, tổng hợp hình phạt là 54 tháng tù; phạt Nguyễn Ngọc Đường 40 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

30 bị cáo khác bị xử phạt từ 18 tháng tù cho hưởng án treo đến 51 tháng tù về các tội: Gây rối trật tự công cộng, Trốn thuế, Mua bán trái phép hóa đơn.

1 bị cáo bị xử phạt 210 triệu đồng về tội Mua bán trái phép hoá đơn.

Theo cáo trạng: Với mục đích mua toàn bộ các lô đất của Dự án khu dân cư, khu Văn Chỉ, nghĩa trang liệt sỹ, bể bơi thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng, từ ngày 16 đến 29/9/2022, Phạm Văn Thuỷ (trú tại thị trấn Cẩm Giang) trực tiếp chỉ đạo 25 đối tượng khác có các hành vi vi phạm pháp luật, cản trở người dân đến xem đất và mua hồ sơ tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong thời gian mở bán hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất thuộc dự án, Nguyễn Ngọc Đường thời điểm đó là Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Giàng lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định của pháp luật, đồng thuận, bao che và có hành vi giúp sức Phạm Văn Thuỷ cùng các đối tượng khác thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, Thủy và các đối tượng khác đã mua hóa đơn để trốn thuế trong quá trình thi công dự án.

Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến vụ doanh nghiệp tư nhân Dệt Đa Phước tại TP Đà Nẵng thuê 2.375 m2 đất Nhà nước trong 20 năm nhưng phân lô, bán đất trái phép, sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, TAND TP Đà Nẵng tuyên án 3 bị cáo cùng trú tại quận Liên Chiêu là Nguyễn Hữu Vinh 21 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Nguyễn Thị Thùy Hương 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lê Thanh Châu 3 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, Vinh và Hương là vợ chồng, chủ doanh nghiệp tư nhân Dệt Đa Phước, còn Châu - nguyên là Phó Chủ tịch UBND phường Hoà Khánh, quận Liên Chiểu. Từ năm 2002, vợ chồng Vinh lập nên doanh nghiệp tư nhân Dệt Đa Phước, thuê khu đất 2.375 m2 của Nhà nước để xây dựng nhà xưởng sản xuất trong 20 năm.

Tại thời điểm này, bị cáo Vinh nhờ làm giả giấy tờ đơn xin giao đất xây nhà và sơ đồ vị trí khu đất đứng tên, cấu kết với Chủ tịch UBND phường (đã mất) để có xác nhận của UBND phường Hòa Khánh (cũ). Vợ chồng bị cáo Vinh và Hương đã chuyển nhượng cho 12 hộ dân với giá 2,03 tỉ đồng.

Năm 2015, mặc dù không còn là Phó chủ tịch UBND phường Hòa Khánh (cũ), nhưng Châu vẫn ký xác nhận các đơn, giấy tờ để tiếp tay cho Vinh lừa đảo. Bên cạnh bản án đã tuyên, TAND TP Đà Nẵng kiến nghị UBND TP thu hồi toàn bộ khu đất, huỷ bỏ các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có liên quan.

Tin mới nhất

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Kinh tế 14/11/2025

(ANTV) - Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia 2025 và sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday đã chính thức diễn ra trên phạm vi cả nước từ ngày 13-17/11/2025. Đây là chương trình thường niên do Bộ Công Thương chủ trì, nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, lan tỏa thói quen mua sắm số và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của thương mại điện tử trong nền kinh tế Việt Nam.

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến hành vi đưa tàu cá sang nước ngoài khai thác hải sản trái phép, vi phạm quy định IUU, hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt 2 cha con Nguyễn Văn Tình và Nguyễn Thanh Em tổng cộng 12 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Dịch cúm A đang gia tăng mạnh tại nhiều địa phương. Các bệnh viện nhi và bệnh viện đa khoa ghi nhận số ca nhập viện do cúm tăng cao, trong đó nhiều trẻ phải thở máy hoặc điều trị tích cực vì biến chứng nặng. Bệnh cúm A dễ lan nhanh trong môi trường đông người, các trường học đã cố gắng tăng cường các biện pháp để bảo vệ học sinh của mình.

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Nga và Mỹ đã đệ trình 2 bản dự thảo Nghị quyết của riêng từng nước nlên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Gaza. Trong đó Mỹ cho phép thành lập một chính quyền chuyển tiếp tại Dải Gaza có nhiệm kỳ 2 năm và một lực lượng quốc tế để giám sát an ninh cũng như đảm bảo vấn đề phi quân sự hóa tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Hôm nay (14/11), tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức buổi đối thoại với các cơ quan, tổ chức và người dân nhằm tiếp thu ý kiến, kiến nghị, từ đó tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh.

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Không gian mạng đang trở thành một phần không thể tách rời trong đời sống hiện đại, mở ra vô vàn cơ hội kết nối, học tập và sáng tạo. Nhưng đi cùng với những tiện ích ấy là hàng loạt những nguy cơ, thách thức, thậm chí là cả những mối đe dọa ẩn dưới bề mặt số. Trong bối cảnh đó, chủ động ứng phó, phòng ngừa, từ sớm, từ xa trước những rủi ro ngày càng phức tạp trên không gian mạng đã trở thành yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Xem thêm