Thứ Ba, 20/01/2026 08:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc yêu cầu Mỹ làm rõ vụ rò rỉ thông tin mật liên quan nghe lén

(ANTV) - Ngày 10/4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo sẽ yêu cầu Mỹ có hành động thỏa đáng, liên quan tới những thông tin rằng Mỹ được cho là đang theo dõi các quan chức an ninh hàng đầu nước này khi vấn đề được làm rõ.

Văn phòng trên cũng nhấn mạnh rằng xác minh sự thật là ưu tiên hàng đầu và khẳng định không thể loại trừ nguy cơ bóp méo thông tin tình báo và sự can thiệp của bên thứ 3 trong quá trình xác minh sự thật.

Vụ rò rỉ các tài liệu mật của Mỹ chứa thông tin thu thập được từ việc nghe lén các đồng minh như Hàn Quốc đã đặt Seoul vào tình thế khó xử, vào thời điểm chỉ khoảng hai tuần trước khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ.

Theo hai tờ New York Times và Washington Post, bộ tài liệu Lầu Năm Góc bị rò rỉ được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội tiết lộ rằng các cơ quan tình báo Mỹ đã nghe lén các cuộc trò chuyện tại Văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào đầu tháng Ba liên quan đến việc có cung cấp vũ khí hỗ trợ cho Ukraine hay không.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN dẫn các nguồn tin cho biết Bộ Chỉ huy quân sự Ukraine đã điều chỉnh một số kế hoạch quân sự do sự cố rò rỉ các tài liệu tình báo mật của Mỹ.

Cảnh báo nguy cơ leo thang bạo lực ở khu vực Núi Đền 

Palestine, Liên đoàn Arab và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh hôm qua đã lên án mạnh mẽ hành động leo thang bạo lực của Israel với người Palestine, trong bối cảnh binh lính Israel bị cáo buộc liên tục xâm phạm thánh đường Al-Aqsa ở Đông Jerusalem trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Tuyên bố của Tổng thư ký Hội đồng hợp tác vùng Vịnh đã chỉ trích những hành vi vi phạm sự tôn nghiêm của thánh đường Al-Aqsa và sự thiếu tôn trọng của lực lượng an ninh Israel trong tháng lễ Ramadan, cho rằng những hành động này đã vi phạm sự tôn nghiêm của các thánh địa Hồi giáo.

Trợ lý Tổng thư ký Liên đoàn Arab phụ trách các vùng đất bị chiếm đóng cùng ngày cũng chỉ trích cái mà ông gọi là “sự vi phạm có hệ thống các quyền cơ bản của con người” của Israel nhằm vào người Palestine.

Cả hai tổ chức trên cùng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ thường dân Palestine, gây áp lực buộc Israel phải ngay lập tức tuân thủ các nghị quyết hợp pháp quốc tế có liên quan, đặc biệt là giải pháp hai nhà nước.

Nhiều quốc gia khác trong khu vực cũng cảnh hành động của phía Israel có thể gây bùng phát thổi bùng căng thẳng tại Trung Đông.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm