Thứ Ba, 23/12/2025 18:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc yêu cầu Mỹ làm rõ vụ rò rỉ thông tin mật liên quan nghe lén

(ANTV) - Ngày 10/4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo sẽ yêu cầu Mỹ có hành động thỏa đáng, liên quan tới những thông tin rằng Mỹ được cho là đang theo dõi các quan chức an ninh hàng đầu nước này khi vấn đề được làm rõ.

Văn phòng trên cũng nhấn mạnh rằng xác minh sự thật là ưu tiên hàng đầu và khẳng định không thể loại trừ nguy cơ bóp méo thông tin tình báo và sự can thiệp của bên thứ 3 trong quá trình xác minh sự thật.

Vụ rò rỉ các tài liệu mật của Mỹ chứa thông tin thu thập được từ việc nghe lén các đồng minh như Hàn Quốc đã đặt Seoul vào tình thế khó xử, vào thời điểm chỉ khoảng hai tuần trước khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ.

Theo hai tờ New York Times và Washington Post, bộ tài liệu Lầu Năm Góc bị rò rỉ được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội tiết lộ rằng các cơ quan tình báo Mỹ đã nghe lén các cuộc trò chuyện tại Văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào đầu tháng Ba liên quan đến việc có cung cấp vũ khí hỗ trợ cho Ukraine hay không.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN dẫn các nguồn tin cho biết Bộ Chỉ huy quân sự Ukraine đã điều chỉnh một số kế hoạch quân sự do sự cố rò rỉ các tài liệu tình báo mật của Mỹ.

Cảnh báo nguy cơ leo thang bạo lực ở khu vực Núi Đền 

Palestine, Liên đoàn Arab và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh hôm qua đã lên án mạnh mẽ hành động leo thang bạo lực của Israel với người Palestine, trong bối cảnh binh lính Israel bị cáo buộc liên tục xâm phạm thánh đường Al-Aqsa ở Đông Jerusalem trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Tuyên bố của Tổng thư ký Hội đồng hợp tác vùng Vịnh đã chỉ trích những hành vi vi phạm sự tôn nghiêm của thánh đường Al-Aqsa và sự thiếu tôn trọng của lực lượng an ninh Israel trong tháng lễ Ramadan, cho rằng những hành động này đã vi phạm sự tôn nghiêm của các thánh địa Hồi giáo.

Trợ lý Tổng thư ký Liên đoàn Arab phụ trách các vùng đất bị chiếm đóng cùng ngày cũng chỉ trích cái mà ông gọi là “sự vi phạm có hệ thống các quyền cơ bản của con người” của Israel nhằm vào người Palestine.

Cả hai tổ chức trên cùng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ thường dân Palestine, gây áp lực buộc Israel phải ngay lập tức tuân thủ các nghị quyết hợp pháp quốc tế có liên quan, đặc biệt là giải pháp hai nhà nước.

Nhiều quốc gia khác trong khu vực cũng cảnh hành động của phía Israel có thể gây bùng phát thổi bùng căng thẳng tại Trung Đông.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm