Thứ Hai, 19/01/2026 13:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc yêu cầu Mỹ làm rõ vụ rò rỉ thông tin mật liên quan nghe lén

(ANTV) - Ngày 10/4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo sẽ yêu cầu Mỹ có hành động thỏa đáng, liên quan tới những thông tin rằng Mỹ được cho là đang theo dõi các quan chức an ninh hàng đầu nước này khi vấn đề được làm rõ.

Văn phòng trên cũng nhấn mạnh rằng xác minh sự thật là ưu tiên hàng đầu và khẳng định không thể loại trừ nguy cơ bóp méo thông tin tình báo và sự can thiệp của bên thứ 3 trong quá trình xác minh sự thật.

Vụ rò rỉ các tài liệu mật của Mỹ chứa thông tin thu thập được từ việc nghe lén các đồng minh như Hàn Quốc đã đặt Seoul vào tình thế khó xử, vào thời điểm chỉ khoảng hai tuần trước khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ.

Theo hai tờ New York Times và Washington Post, bộ tài liệu Lầu Năm Góc bị rò rỉ được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội tiết lộ rằng các cơ quan tình báo Mỹ đã nghe lén các cuộc trò chuyện tại Văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào đầu tháng Ba liên quan đến việc có cung cấp vũ khí hỗ trợ cho Ukraine hay không.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN dẫn các nguồn tin cho biết Bộ Chỉ huy quân sự Ukraine đã điều chỉnh một số kế hoạch quân sự do sự cố rò rỉ các tài liệu tình báo mật của Mỹ.

Cảnh báo nguy cơ leo thang bạo lực ở khu vực Núi Đền 

Palestine, Liên đoàn Arab và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh hôm qua đã lên án mạnh mẽ hành động leo thang bạo lực của Israel với người Palestine, trong bối cảnh binh lính Israel bị cáo buộc liên tục xâm phạm thánh đường Al-Aqsa ở Đông Jerusalem trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Tuyên bố của Tổng thư ký Hội đồng hợp tác vùng Vịnh đã chỉ trích những hành vi vi phạm sự tôn nghiêm của thánh đường Al-Aqsa và sự thiếu tôn trọng của lực lượng an ninh Israel trong tháng lễ Ramadan, cho rằng những hành động này đã vi phạm sự tôn nghiêm của các thánh địa Hồi giáo.

Trợ lý Tổng thư ký Liên đoàn Arab phụ trách các vùng đất bị chiếm đóng cùng ngày cũng chỉ trích cái mà ông gọi là “sự vi phạm có hệ thống các quyền cơ bản của con người” của Israel nhằm vào người Palestine.

Cả hai tổ chức trên cùng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ thường dân Palestine, gây áp lực buộc Israel phải ngay lập tức tuân thủ các nghị quyết hợp pháp quốc tế có liên quan, đặc biệt là giải pháp hai nhà nước.

Nhiều quốc gia khác trong khu vực cũng cảnh hành động của phía Israel có thể gây bùng phát thổi bùng căng thẳng tại Trung Đông.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm