Thứ Tư, 14/01/2026 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng loạt văn phòng bầu cử ở Mỹ nhận phong bì chứa chất lạ

BT

(ANTV) - Cơ quan chức năng tại Mỹ đang gấp rút điều tra về những phong thư khả nghi, thậm chí có chứa cả chất lạ, được gửi đến các văn phòng bầu cử ở ít nhất 5 bang trong tuần này.

Các phong thư khả nghi đã được gửi đến các văn phòng bầu cử ở các bang Georgia, Nevada, California, Oregon và Washington và một số đã được phát hiện trước khi đến được điểm đích. Cục Điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan thanh tra bưu điện Mỹ trong một thông báo cho biết, ít nhất 4 phong thư khả nghi có chứa fentanyl.

Văn phòng bầu cử Quận Pierce ở Tacoma, Washington, đã công bố hình ảnh của bức thư mà họ nhận được, được đóng dấu bưu điện ở Portland, Oregon và một phần có nội dung: “Hãy kết thúc cuộc bầu cử ngay bây giờ”.

Những vụ việc gây quan ngại nói trên xảy ra vài ngày, sau khi diễn ra cuộc bầu cử địa phương ở một số bang và chưa đầy 10 tuần trước cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên ở tiểu bang Iowa, đánh dấu chính thức bắt đầu mùa bầu cử 2024.

Nổ súng vào hai trường học Do Thái tại Canada

Đêm 9/11 (theo giờ địa phương), đã xảy ra các vụ nã súng tại hai trường học Do Thái ở thành phố Montreal của Canada. Các vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Canada do tác động từ cuộc xung đột Israel - Hamas tại Trung Đông.

Nhân viên nhà trường vào buổi sáng đã phát hiện những vết đạn tại cửa trước của hai trường học trên ở khu Côte-des-Neiges thuộc Montreal. Không có thương vong trong hai vụ việc này.

Các vụ nã súng trên xảy ra sau vụ đánh bom vào một giáo đường Do Thái cũng tại Montreal hồi đầu tuần này, nhưng vụ tấn công đó may mắn không gây thương vong.

Cũng trong khoảng thời gian trên đã nổ ra các cuộc đụng độ giữa một bên là nhóm sinh viên ủng hộ Palestine với một bên là nhóm ủng hộ Israel tại Đại học Concordia ở thành phố lớn thứ hai này của Canada, khiến 3 người bị thương nhẹ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã cảnh báo tình trạng gia tăng đáng quan ngại của chủ nghĩa bài Do Thái trên khắp cả nước do tác động tiêu cực của cuộc xung đột Israel - Hamas.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm