Thứ Bảy, 15/06/2024 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc về định danh điện tử

(ANTV) - Theo thống kê của Bộ Công an đến nay cả nước đã có trên 65 triệu tài khoản định danh điện tử được đăng ký và kích hoạt. Tuy nhiên trong quá trình công dân sử dụng vẫn còn gặp 1 số khó khăn, vướng mắc khi sử dụng trên ứng dụng VN-eID. Nhằm kịp thời khắc phục tình trạng trên, Bộ Công an đã đưa vào vận hành hệ thống Tổng đài hỗ trợ với đầu số 1900 0368 nhằm tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu về định danh và xác thực điện tử khi kích hoạt tài khoản.

Triển khai việc tiếp nhận các nội dung liên quan đến tài khoản định danh điện tử, trung bình mỗi ngày tổng đài có khoảng 2000 cuộc gọi đến. Một số nội dung vướng mắc được người dân tập trung chủ yếu cần sự hỗ trợ liên quan đến quy trình kích hoạt tài khoản cũng như cách thức sử dụng.

Đối với 1 số thắc mắc cần sự đối sánh từ hệ thống định danh điện tử, tổng đài viên sẽ hướng dẫn khách hàng liên hệ lại sau 3 ngày làm việc hoặc nhận thông báo qua SMS.

Hiện tổng đài được duy trì hoạt động mỗi ngày, làm việc cả ngày cuối tuần và trong ngày lễ. Bên cạnh đó, cũng bố trí nhân sự tiến hành trực song song giải đáp trên hệ thống zalo và trang page facebook chính thức của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tuy nhiên với lưu lượng cuộc gọi lớn, khả năng tiếp nhận còn hạn chế khi hiện nay chỉ mới có 20 nhân sự trực tổng đài mỗi ngày.

Hiện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư cũng đang đưa ra nhiều giải pháp, trong đó bổ sung trang thiết bị hạ tầng, công nghệ, nhằm kịp thời hỗ trợ và giải đáp thông tin nhanh nhất cho công dân trong quá trình sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Tài khoản định danh điện tử được xác định là 1 trong những chìa khóa quan trọng giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình sử dụng các dịch vụ công trực tuyến hay trong các giao dịch tài chính trên môi trường điện tử. Vì vậy khi người dân có bất kỳ những vướng mắc nào liên quan đến tài khoản định danh, Tổng đài 1900 0368 sẽ kịp thời hỗ trợ với những thông tin chính thống nhất từ Bộ Công an.

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm