Thứ Năm, 30/11/2023 04:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc về định danh điện tử

(ANTV) - Theo thống kê của Bộ Công an đến nay cả nước đã có trên 65 triệu tài khoản định danh điện tử được đăng ký và kích hoạt. Tuy nhiên trong quá trình công dân sử dụng vẫn còn gặp 1 số khó khăn, vướng mắc khi sử dụng trên ứng dụng VN-eID. Nhằm kịp thời khắc phục tình trạng trên, Bộ Công an đã đưa vào vận hành hệ thống Tổng đài hỗ trợ với đầu số 1900 0368 nhằm tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu về định danh và xác thực điện tử khi kích hoạt tài khoản.

Triển khai việc tiếp nhận các nội dung liên quan đến tài khoản định danh điện tử, trung bình mỗi ngày tổng đài có khoảng 2000 cuộc gọi đến. Một số nội dung vướng mắc được người dân tập trung chủ yếu cần sự hỗ trợ liên quan đến quy trình kích hoạt tài khoản cũng như cách thức sử dụng.

Đối với 1 số thắc mắc cần sự đối sánh từ hệ thống định danh điện tử, tổng đài viên sẽ hướng dẫn khách hàng liên hệ lại sau 3 ngày làm việc hoặc nhận thông báo qua SMS.

Hiện tổng đài được duy trì hoạt động mỗi ngày, làm việc cả ngày cuối tuần và trong ngày lễ. Bên cạnh đó, cũng bố trí nhân sự tiến hành trực song song giải đáp trên hệ thống zalo và trang page facebook chính thức của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tuy nhiên với lưu lượng cuộc gọi lớn, khả năng tiếp nhận còn hạn chế khi hiện nay chỉ mới có 20 nhân sự trực tổng đài mỗi ngày.

Hiện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư cũng đang đưa ra nhiều giải pháp, trong đó bổ sung trang thiết bị hạ tầng, công nghệ, nhằm kịp thời hỗ trợ và giải đáp thông tin nhanh nhất cho công dân trong quá trình sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Tài khoản định danh điện tử được xác định là 1 trong những chìa khóa quan trọng giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình sử dụng các dịch vụ công trực tuyến hay trong các giao dịch tài chính trên môi trường điện tử. Vì vậy khi người dân có bất kỳ những vướng mắc nào liên quan đến tài khoản định danh, Tổng đài 1900 0368 sẽ kịp thời hỗ trợ với những thông tin chính thống nhất từ Bộ Công an.

Tin mới nhất

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sáng ngày 29/11, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Pháp luật 29/11/2023

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Văn hóa 29/11/2023

(ANTV) - Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra tại Kon Tum từ ngày 29/11 đến 01/12/2023, quy tụ hơn 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Đăk Nông và Lâm Đồng. Tại lễ khai mạc, Bộ Công an có gần 700 cán bộ chiến sĩ tham gia biểu diễn.

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Kinh tế 29/11/2023

(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.

Xem thêm