(ANTV) - Sáng 2/5, một vụ nổ súng đã xảy ra tại tòa nhà Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) ở thủ đô Jakarta khiến ít nhất 2 người bị thương. Nghi phạm được phát hiện tử vong tại hiện trường.
Thông tin ban đầu cho thấy thủ phạm tên là Mustofa, một nhân viên bưu chính, thường xuyên ra vào tòa nhà để đưa thư.
Đối tượng có nhiều mối quan hệ với các nhân viên trong tòa nhà. Cơ quan chức năng xác định hung thủ đã thiệt mạng và thu được một khẩu súng lục tại hiện trường. Vụ tấn công khiến ít nhất 2 nhân viên Hội đồng Ulema Indonesia bị thương.
Lực lượng chức năng đang tiến hành thẩm vấn nhân chứng, những người liên quan để làm rõ thêm thông tin vụ việc. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định rõ động cơ gây án và đối tượng tấn công có liên quan với các cá nhân, tổ chức khủng bố hay không.
Malaysia: Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi, 3 thủy thủ mất tích
Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) đang tìm kiếm 3 thủy thủ mất tích, một ngày sau tàu chở dầu đăng ký tại Gabon bốc cháy ở ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này.
Cơ quan này đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau khi nhận được thông báo về hỏa hạn xảy ra trên tàu Pablo ngày 1/5. Vào thời điểm gặp nạn, tàu Pablo với 28 thành viên thủy thủ đoàn không chở theo hàng do đang di chuyển từ Trung Quốc đến Singapore để chở dầu thô.
Đám cháy dường như được dập tắt vào chiều cùng ngày. 25 thủy thủ đã được giải cứu, bao gồm cả 23 người được 2 tàu gần hiện trường hỗ trợ.
Trong số các thủy thủ được cứu thoát, có 4 người bị thương nặng. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng 3 thủy thủ, gồm 2 người Ấn Độ và 1 người Ukraine, vẫn ở trên tàu, do khói khiến công tác kiểm tra không được đảm bảo an toàn. Cơ quan này đang tìm kiếm các thủy thủ mất tích trong phạm 100 km xung quanh khu vực trên.
Các ngoại trưởng Armenia, Azerbaijan đàm phán tại Washington
Nhân cuộc gặp với các Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan tại thủ đô Washington, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã khởi động cuộc đàm phán dự kiến kéo dài 4 ngày giữa hai bên, tại một cơ sở của Bộ Ngoại giao Mỹ bên ngoài thủ đô Washington. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng giữa hai nước ở Nam Caucasus.
Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 29/4 với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc thảo luận hòa bình giữa Armenia và Azerbaijan, đồng thời cam kết Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ vấn đề này.
Cùng ngày 1/5, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết mục tiêu của Washington là đảm bảo các ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan có thể ngồi lại và đối thoại với nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất là hai bên có thể duy trì các cuộc đàm phán.
Quan hệ giữa Armenia và Azerbaijan căng thẳng liên quan quyền kiểm soát khu vực Nagorny-Karabakh - khu vực nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan song có đa số dân cư là người gốc Armenia nên muốn sáp nhập vào nước này. Căng thẳng gia tăng giữa hai nước láng giềng với đỉnh điểm là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994.
Mỹ chấm dứt yêu cầu tiêm vaccine COVID-19
Từ ngày 11/5, Mỹ sẽ chấm dứt yêu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với du khách quốc tế cũng như các nhân viên liên bang.
Theo thông báo của Nhà Trắng, Mỹ sẽ ngừng các yêu cầu tiêm vaccine COVID-19 với nhân viên, nhà thầu liên bang và du khách quốc tế đi đường hàng không vào nước này từ ngày 11/5, khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do đại dịch COVID-19 kết thúc.
Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ không còn yêu cầu du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường bộ và đường thủy phải tiêm phòng COVID-19 và xuất trình chứng nhận tiêm vaccine.
Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một đạo luật quy định chấm dứt tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan đến đại dịch COVID-19.
Quyết định này khép lại việc tài trợ tốn kém cho các xét nghiệm COVID-19, tiêm vaccine miễn phí và các biện pháp khẩn cấp khác bắt đầu thực hiện từ tháng 1 năm 2020. Mục tiêu nhằm đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới thoát khỏi đại dịch toàn cầu.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.