 
        Tin tức nổi bật 24h qua
(ANTV) - 18 người chết, mất tích vì mưa lũ miền Trung, Đà Nẵng thiệt hại nặng nhất; TPHCM: Triệt phá tụ điểm bán khí cười; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản của học sinh ... là tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Xung đột vẫn tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza. Người phát ngôn quân đội Israel hôm 17/10, xác nhận quân đội nước này đang sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza. Quân đội cũng đã trình kế hoạch tác chiến lên nội các Israel.
Israel đang chuẩn bị một chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza, do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, nhằm đáp trả cuộc tấn công của lực lượng này vào miền Nam Israel hôm 7/10.
Trước đó, quân đội Israel đã thông báo đang triển khai lực lượng khắp cả nước, tăng cường khả năng trực chiến cho các giai đoạn tiếp theo của xung đột, đồng thời yêu cầu người Palestine tại phía Bắc Dải Gaza sơ tán về phía Nam.
Cũng trong hôm nay, Quốc vương Jordan Abdullah II đã cảnh báo về tình hình khốc liệt tại khu vực Trung Đông nếu xung đột giữa Israel và phong trào Hamas lan sang các nước khác, đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực không để toàn bộ khu vực chìm trong xung đột.
WHO hối thúc tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza
Quan ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo kéo dài tại vùng lãnh thổ Palestine, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục kêu gọi các nỗ lực tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza để vận chuyển hàng cứu trợ và thuốc men.
TB: WHO cho hay cơ quan này đang gặp các bên liên quan để mở đường tiếp cận Dải Gaza sớm nhất có thể. Hàng cứu trợ hiện ở phía Nam cửa khẩu Rafah và đang chờ để vào Dải Gaza.
Theo WHO, khoảng 2.800 người đã thiệt mạng và 11.000 người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi Israel bắt đầu không kích vùng lãnh thổ này. Đáng chú ý, khoảng một nửa trong đó là phụ nữ và trẻ em. Còn theo nhà chức trách tại Gaza, có 115 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở y tế và phần lớn bệnh viện không thể hoạt động, trong khi điện, nước và thuốc men khan hiếm.
Trong khi đó, theo các nguồn tin an ninh Ai Cập, sau 9 giờ đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã thỏa thuận với Israel, soạn thảo một kế hoạch sẽ giúp cứu trợ nhân đạo từ các quốc gia và các tổ chức đa phương đến với người dân ở Dải Gaza. Theo đó, hàng cứu trợ sẽ được chuyển tới các địa điểm an toàn tại Gaza dưới sự giám sát, đổi lấy việc sơ tán một số người có hộ chiếu nước ngoài./.
 
        (ANTV) - 18 người chết, mất tích vì mưa lũ miền Trung, Đà Nẵng thiệt hại nặng nhất; TPHCM: Triệt phá tụ điểm bán khí cười; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản của học sinh ... là tin tức nổi bật 24h qua.
 
        (ANTV) -Thời gian gần đây, lực lượng Công an Việt Nam liên tiếp triệt phá nhiều chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng mang tính chất xuyên quốc gia, qua đó bóc gỡ hàng loạt đường dây tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, những chiến công này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa ký Công ước Hà Nội về hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng, một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam trong bảo đảm an ninh mạng toàn cầu.
 
        (ANTV) - Halloween là một lễ hội hóa trang truyền thống phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, có nguồn gốc Kitô giáo và được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10.
 
        (ANTV) - Thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco của Mehico đang kỉ niệm 20 năm Lễ hội Múa rối nổi tiếng quốc tế. Những ngày này, khắp đường phố Guadalajara là sân khấu của những con rối sinh động.
 
        (ANTV) - Khi không khí Halloween lan tỏa khắp Châu Âu, ngôi làng nhỏ Soportújar, tỉnh Granada, Tây Ban Nha lại trở thành điểm đến đặc biệt thu hút du khách nhờ vẻ ngoài huyền bí pha lẫn nét ma mị, gắn liền với hình ảnh “ngôi làng phù thủy” độc nhất xứ sở bò tót.
 
        (ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội, tình trạng học sinh điều khiển xe máy, xe điện vi phạm an toàn giao thông đang có xu hướng gia tăng. Tình trạng, không đội mũ bảo hiểm, chở ba, phóng nhanh vượt ẩu xuất hiện không ít ở cổng trường, và trên các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ.
 
        (ANTV) - Chỉ trong ít ngày, hai vụ việc đau lòng liên quan đến học sinh đã khiến dư luận cả nước bàng hoàng: một nam sinh lớp 9 ở Hà Nội rút dao đâm bạn học dẫn đến tử vong; trước đó, một học sinh lớp 12 cũng bị bạn đâm chết ngay trong khuôn viên trường. Những sự việc ấy không chỉ gây xót xa, mà còn đặt ra câu hỏi lớn về công tác quản lý, giáo dục và phòng ngừa bạo lực trong môi trường học đường.
 
        (ANTV) - Thông tin từ Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, 5h sáng nay (31/10), Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên đã khôi phục và thông tuyến đường sắt Bắc – Nam qua địa bàn thành phố Huế. Tàu được khai thác trở lại với tốc độ hạn chế 5 km/h, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đoàn tàu qua khu vực.
 
        (ANTV) -Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ nghi phạm Phan Duy Tân (42 tuổi, trú tổ dân phố 2, phường Đồng Thuận, Quảng Trị) để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng cùng các vi phạm liên quan.
 
        (ANTV) - Nhiều tỉnh miền Trung những ngày này tang thương, thiệt hại nặng nề. Chính quyền, lực lượng chức năng và nhân dân đang nỗ lực chống chọi với mưa lũ lịch sử và ở đâu có khó khăn, nước dâng, sạt lở, cần cứu giúp, sẽ có lực lượng công an xông pha. Sau nhiều ngày bị chia cắt hoàn toàn bởi mưa lũ, đến chiều 30/10, khi nước vừa rút, đội hình thanh niên tình nguyện Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương hành quân vào vùng tâm lũ Thượng Đức và Vu Gia, mang theo hơn 1.700 túi an sinh gồm lương thực, thực phẩm và nước uống thiết yếu tiếp tế cho bà con.