Thứ Năm, 15/01/2026 00:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ ngộ độc botulinum: Kết quả xét nghiệm giò lụa âm tính

(ANTV) - Liên quan đến vụ 6 người ngộ độc botulinum trong đó có 1 người tử vong, Cơ quan chức năng TP Thủ Đức và TP.HCM cho biết kết quả xét nghiệm mẫu giò lụa nghi gây ngộ độc là âm tính.

Kết quả mẫu xét nghiệm chả lụa này đã được gửi về Phòng Y tế TP Thủ Đức, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan. Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết hiện vẫn chưa xác định được nguồn nào gây ngộ độc. Mẫu lưu lại tại nhà bệnh nhân và xưởng sản xuất đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng liên quan đến vụ việc này, UBND TP.HCM giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc.

Đồng thời, tập trung các biện pháp ngăn chặn, tránh để xảy ra việc ngộ độc tương tự trên địa bàn TP, kịp thời báo cáo kết quả về UBND TP. Sở Y tế phải chỉ đạo các bệnh viện (BV) đang điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm botulinum theo dõi sát tình trạng người bệnh, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.

Đồng Nai: Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bàn giao đối tượng Mai Thanh Liêm (50 tuổi) trú Thành phố Hồ Chí Minh cùng tang vật để Công an huyện Long Thành điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy theo thẩm quyền.

Liên bị công an tỉnh Đồng Nai và công an huyện Long Thành bắt quả tang khi đang bán cho người nghiện tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, thu giữ khoảng 20 gam ma túy đá, được Liêm mua với giá 8,4 triệu đồng của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh rồi mang xuống địa bàn xã An Phước, huyện Long Thành bán cho người nghiện thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm