Thứ Tư, 07/01/2026 03:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ ngộ độc botulinum: Kết quả xét nghiệm giò lụa âm tính

(ANTV) - Liên quan đến vụ 6 người ngộ độc botulinum trong đó có 1 người tử vong, Cơ quan chức năng TP Thủ Đức và TP.HCM cho biết kết quả xét nghiệm mẫu giò lụa nghi gây ngộ độc là âm tính.

Kết quả mẫu xét nghiệm chả lụa này đã được gửi về Phòng Y tế TP Thủ Đức, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan. Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết hiện vẫn chưa xác định được nguồn nào gây ngộ độc. Mẫu lưu lại tại nhà bệnh nhân và xưởng sản xuất đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng liên quan đến vụ việc này, UBND TP.HCM giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc.

Đồng thời, tập trung các biện pháp ngăn chặn, tránh để xảy ra việc ngộ độc tương tự trên địa bàn TP, kịp thời báo cáo kết quả về UBND TP. Sở Y tế phải chỉ đạo các bệnh viện (BV) đang điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm botulinum theo dõi sát tình trạng người bệnh, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.

Đồng Nai: Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bàn giao đối tượng Mai Thanh Liêm (50 tuổi) trú Thành phố Hồ Chí Minh cùng tang vật để Công an huyện Long Thành điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy theo thẩm quyền.

Liên bị công an tỉnh Đồng Nai và công an huyện Long Thành bắt quả tang khi đang bán cho người nghiện tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, thu giữ khoảng 20 gam ma túy đá, được Liêm mua với giá 8,4 triệu đồng của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh rồi mang xuống địa bàn xã An Phước, huyện Long Thành bán cho người nghiện thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm