Thứ Sáu, 11/07/2025 16:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20

(ANTV) - Hôm nay, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ khai mạc tại Bali, Indonesia. Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày 15-16/11, diễn ra trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt thách thức từ khủng hoảng an ninh lương thực, vấn đề biến đổi khí hậu và cuộc xung đột ở Ukraine.

Thúc đẩy các trọng tâm kinh tế hậu đại dịch COVID-19, bao gồm ưu tiên trong lĩnh vực y tế, chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi năng lượng, nhưng nước Chủ tịch G20 Indonesia thừa nhận khó tránh khỏi vấn đề xung đột Nga - Ukraine sẽ được đề cập tại Hội nghị. Một trong những lý do khiến cuộc xung đột Ukraine phủ bóng hội nghị là do sự tác động lớn đến an ninh lương thực và năng lượng toàn cầu.

Các nhà lãnh đạo G20 cũng sẽ thảo luận về một loạt các vấn đề kinh tế cấp bách như lạm phát và mức nợ gia tăng; gián đoạn chuỗi cung ứng; cách thức thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, công bằng và bền vững; trao quyền cho phụ nữ; khí hậu; y tế và chuyển đổi kỹ thuật số.

Indonesia bày tỏ hy vọng, Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm nay sẽ đạt được đồng thuận cao để ra được Tuyên bố chung. Văn kiện này sẽ chứa đựng các cam kết chính trị của các nhà lãnh đạo G20.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Ai Cập, nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đề xuất một kế hoạch mang tên "Lá chắn toàn cầu" nhằm cung cấp tài trợ cho những quốc gia hứng chịu thảm họa khí hậu.

Dưới vai trò điều phối của Đức (Chủ tịch luân phiên G7) và Nhóm các nước dễ bị tổn thương do khí hậu V20, kế hoạch "Lá chắn toàn cầu" nhằm nhanh chóng cung cấp bảo hiểm được thu xếp trước và tài trợ phòng, chống thiên tai, sau khi xảy ra những hiện tượng như lũ lụt, hạn hán và bão.

Với mức hỗ trợ 170 triệu euro (hơn 175 triệu USD) từ Đức và 40 triệu euro từ các nhà tài trợ khác (trong đó có Đan Mạch và Ireland), kế hoạch này trong vài tháng tới sẽ tăng cường hỗ trợ triển khai ở các quốc gia như Pakistan, Ghana, Fiji và Senegal trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên.

Tin mới nhất

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Phía trước là bình minh

Phía trước là bình minh

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 11/07/2025

(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Xem thêm